Bạn biết gì về ván khuôn nhựa ?

Ván khuôn nhựa là một loại ván khuôn được nhập khẩu từ nước ngoài là chủ yếu. Nó có các đặc tính làn rất phù hợp với các dự án nhà ở hàng loạt. Bên cạnh đó ván khuôn nhựa cũng được sử dụng cho phần lớn các kết cấu của ván khuôn sàn, ván khuôn dầm, cột, móng và cả ván khuôn tường nữa.

Có thể bạn quan tâm  : Ván ép cốp pha phủ keo

Việc sử dụng ván khuôn nhựa có thể giúp cho cho bề mặt bê tông phẳng với các gờ nhỏ tăng khả năng bám dính của bê tông. Ván khuôn này rất gọn nhẹ và thuận tiện trong việc dịch chuyển, lắp đặt và tháo dỡ cũng rất dễ nữa. Số lần tái sở dụng ván khuôn cũng rất cao.

Ván khuôn nhựa

Ván khuôn nhựa

Đây là một dạng ván khuôn sản xuất công nghiệp với độ chuẩn kích thước rất cao, nó khá đa dạng về kích cũng như mẫu mã. Ván khuôn nhựa được sử dụng nhiều ở các nước phương Tây. Đặc điểm của ván khuôn nhựa gần giống với ván khuôn gỗ công nghiệp nhưng nó có ưu điểm vượt trội hơn là trọng lượng nhẹ và khả năng luân chuyển cũng dễ dàng. Thế nhưng mà để có thể sản xuất ván khuôn nhựa thì đòi hỏi nhà đầu tư phải cung cấp nhiều chi phí, rất tốn kém. Việc nhập khẩu các mặt hàng cũng này cũng rất tốn kém chi phí nên chưa được sử dụng phổ biến ở Việt Nam.

Ván khuôn nhựa có thể được sử dụng cho hầu hết các kết cấu trong công trình thi công chẳng hạn như ván khuôn tường, ván khuôn dầm, ván khuôn sàn,… Vốn dĩ ván khuôn này được sử dụng nhiều cho bê tông, vì nó có khả năng làm tăng độ bám dính của bê tông.

Đặc biệt Ván khuôn nhựa cũng có khả năng chịu nắng mưa rất tốt và va đập mạnh nên khó mất nước xi măng. Ván khuôn có kích thước nhỏ, gọn nhẹ nên cũng dễ dàng thực hiện, thuận tiện cho việc di chuyển, lắp dựng, tháo dỡ và xếp kho.

Hiện nay, ván khuôn nhựa được sản xuất công nghiệp với độ chuẩn kích thước rất cao, đa dạng về kích thước, mẫu mà và đang được sử dụng phổ biến tại các nước phương Tây còn ở Việt Nam thì chưa có nhà máy nào sản xuất được Ván khuôn nhựa bởi công nghệ tốn kém cũng như chi phí nguyên liệu đầu vào lớn. Bên cạnh đó, ván khuôn nhựa thường được nhập khẩu nhưng giá thành lại rất cao nên chưa được nhập khẩu về nước  ta nhiều.

Share This:

No votes yet.
Please wait...