Bạn có biết ván khuôn trượt là gì?

Ván khuôn là một khái niệm chung chung, là thiết bị không thể thiếu trong quá trình thi công các công trình xây dựng.

Ván khuôn này cũng có nhiều loại khác nhau, trong đó có ván khuôn trượt. Vậy ván khuôn trượt là gì? Cùng tìm hiểu xem nhé!

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Ván khuôn trượt là hệ án khuôn tối ưu cho tường thang máy trong xây dựng nhà cao tầng. Ván khuôn này chỉ đòi hỏi một lần lắp ráp không dùng ty xuyên tường, có thể đổ bê tông toàn bộ lõi thang máy mà không phải tháo dỡ ván khuôn. Như vậy bạn đã giải đáp được câu hỏi ván khuôn trượt là gì rồi đúng không nhỉ?

Ván khuôn trượt có thể áp ứng các kết cấu rất phức tạp và đảm bảo được độ an toàn cũng như chất lượng của các công trình. Ván khuôn trượt cũng ngày càng phát triển và nó được xem là công nghệ độc lập, tiên tiến có thể kết hợp với các công nghệ khác để thi công trên cao một cách có hiệu quả.

Ván khuôn trượt cũng thường áp dụng để di chuyển lên cao và được tiến hành trong suốt quá trình đổ bê tông. Khác với ván khuôn luân lưu, ván khuôn trượt là một bộ ván khuôn hoàn chỉnh dùng để thi công đổ bê tông các kết cấu thẳng đứng của một công trình. Ván khuôn này có thể tạo thành bất kỳ hình dạng nào.

Bên cạnh tìm hiểu khái niệm ván khuôn trượt là gì thì bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về cơ chế hoạt động của nó nữa để trường hợp sử dụng sẽ thuận lợi hơn. Được biết, việc thi công ván khuôn trượt là một biện pháp thi công trình độ cơ giới hoá cao, tổ chức thi công nghiêm ngặt và tốc độ khá nhanh như công trình bê tông tại chỗ. Sử dụng ván khuôn trượt cũng có thể tiết kiệm được ván khuôn và chi phí nhân công và không đòi hỏi cần trục để di chuyển.

Share This:

No votes yet.
Please wait...