Cách chống đỡ ván khuôn sàn một cách tốt nhất

Ván khuôn dầm sàn là hệ thống ván khuôn không thể thiếu trong bất kỳ công trình xây dựng nào và nó được làm bằng ống thép thanh rời, chống ván khuôn dầm, sàn.

 Hệ thống của ván khuôn này bao gồm giàn ống thép và khóa giáo, chân đế, ống đỡ điều chỉnh chiều cao  cũng như các tấm khuôn định hình hoặc ván rời, thanh giằng.

Có thể bạn quan tâm  : Ván khuôn cầu thang bộ và ván ép cốp pha phủ phim

Để có thể lắp được hệ thống ván khuôn dầm sàn một cách chính xác nhất thì trước tiên là bạn cần phải căn cứ vào những tiêu chí cơ bản nhất để có thể định vị các cột giáo và đặc biệt là cột đỡ ván khuôn đáy dầm. Trình tự lắp ván khuôn này được xác định như sau:

Ván khuôn dầm sàn

Ván khuôn dầm sàn

+ Trước tiên là đặt các thanh gỗ đệm dưới các cột giáo để có thể tăng tiết diện chịu lực và bên cạnh đó là định vị các tấm ván để đỡ cột giáo. Có thể chia khoảng cách và định vị các tấm đế rồi tiến hành lắp cột giáo lên chân đế, liên kết các đà dọc và đà ngang vào cột giáo bằng khóa giáo. Tiếp sau đó mới liên kết thành các thanh giằng chéo để có thể tạo thành hệ bất biến hình.

Ngoài ra việc lắp sàn công tác cũng cần tựa lên các đà ngang và đà dọc, lắp các ống đỡ để có thể điều chỉnh vào đầu các cột giáo và điều chỉnh ống đỡ đến độ cao cần thiết nhất của

Ván khuôn dầm sàn Cũng tùy vào từng kích thước của ván khuôn này mà người ta có các cách lắp đặt giàn giáo khác nhau. Khi mà diện tích của nó nhỏ thì hệ thống giàn giáo sẽ được tiến hành lắp trước, sau đó mới bắt đầu lắp vãn khuôn dầm sàn. Còn khi tiến hành tháo ván khuôn dầm sàn thì cần tháo  ống đỡ điều chỉnh trước rồi mới tháo giằng chéo, đà dọc và đà nagn và cuối cùng là xếp các ống giáo theo từng loại.

Share This:

No votes yet.
Please wait...