Cách lắp và tháo ván khuôn bay

  1.       Lắp dựng ván khuôn bay

Việc lắp dựng này cần được tiến hành theo từng bước cụ thể và theo một quy trình nhất định. Trước tiên là tiến hành chuẩn bị hiện trường và dựng sàn lắp ráp. Tiếp đó cần căn cứ theo bản vẽ thiết kế mà tiến hành lắp thanh cánh thượng, cánh hạ và lần lượt dùng tấm kẹp và bulông xiết chặt. Bạn hãy dùng bulông lắp ráp thanh cánh thượng còn thanh cánh hạ với các thanh bụng thành từng tấm giàn mắt cáo riêng, rồi lắp ráp chân chống và điểm cẩu lắp.

ván khuôn bay

ván khuôn bay

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn và cốp pha và mua ván ép coppha phủ phim

Khi tiến hành lắp dựng hai giàn mắt cáo xong thì dựng lên và dùng gỗ thanh chống chắc chắn, sau đó lắp các thanh chống lực cắt, sườn khung ván khuôn bay. Tiếp đó là thực hiện lắp ván khuôn dầm, dầm mút thừa, mặt ván khuôn, khung nhôm chữ ì trên dầm mút thừa và  cả đóng đinh mặt ván khuôn, lắp nắp đậy ở 4 điểm nâng cẩu.

  1.       Ghép dựng ván khuôn bay:

Tiến hành vẽ đường vị trí ván khuôn bay thật đúng lên sàn nhà và đường nằm ngang trên tường rồi dùng cẩu để lắp ván khuôn bay vào vị trí, sau đó dùng chân chống để điều chỉnh độ cao nằm ngang.

  1.       Tháo ván khuôn bay :

Tùy vào cường độ betong đạt đến yêu cầu thiết kế, nếu như dùng betong ứng suất trước không dính kết thì khi kết thúc kéo xong, tầng trên đã làm tốt công tác cho ván khuôn bay vào vị trí thì tiến hành tháo ván khuôn như sau:

Tháo 4 phía ván khuôn và lưới rồi dùng máy để nâng hạ đồng bộ, đặt ván khuôn lên con lăn và bẫy  nó hướng ra ngoài. Sau đó khi mà 2 điểm cẩu đã ra ngoài nhà thì hãy cố định các con lăn, lại móc dây cẩu vào bốn điểm cẩu. Cuối cùng tiếp tục công việc bẩy ra ngoài, đồng thời dụng cụ điều chỉnh thăng bằng rút ngắn các dây cẩu phía sau để nó thăng bằng nhé.

Share This:

No votes yet.
Please wait...