Cách tháo ván khuôn sàn xây dựng nhanh chóng

Chắc hẳn những người làm nghề xây dựng cũng biết rằng, ván khuôn sàn xây dựng thường có cấu tạp liên kết với ván khuôn tường chứ rất ít khi có cấu tạo độc lập.

Tuy nhiên ván khuôn sàn, bản thân nó cũng có những đặc thù riêng trong cấu tạo, cách tháo lắp cũng như trong phương pháp thi công. Nhiều người vấn đang băn khoăn về cách tháo ván khuôn sàn xây dựng.

tháo ván khuôn sàn xây dựng

tháo ván khuôn sàn xây dựng

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn tường và ván ép phủ phim

Trước tiên cần tìm hiểu xem về cấu tạo ván khuôn sàn như thế nào nhé. Khi tựa trên ván khuôn dầm thì ván khuôn sàn sẽ được thiết kế bao gồm các tấm khuôn gỗ lát kín trên dầm đỡ cùng  các thanh dầm đỡ lại gác lên nẹp đỡ dầm cũng như những  thanh dầm đỡ lại gác lên nẹp đỡ dầm. Được biết, dầm đỡ bằng gỗ thanh hay ván khuôn xẻ dày có  cạnh lớn đặt thẳng góc với mặt sàn.

Dầm đỡ sàn cũng được cố định tại các vị trí liên kết với các ván diềm. Các ván điểm cũng được đặt theo chu vi của sàn và nó cũng có khả năng làm ngăn cách các tấm khuôn thành dầm với cả tấm khuôn sàn để có thể tháo ván khuôn sàn xây dựng dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó thì đầu dầm đỡ cũng được đặt cách mép ngoài thành của ván khuôn dầm khoảng chừng 15-20mm. Khi tiến hành tháo ván khuôn thì nó sẽ không bị găng do áp lực ngang của bê tông nới đổ gây nên. Cần chú ý, không được đóng đinh liên kết giữa dầm đỡ sàn và nẹp đỡ dầm để tránh khó khăn khi tháo ván khuôn nữa nhé!

Một vấn đề khác trong việc lắp và tháo ván khuôn sàn xây dựng nữa đó là không nên đóng đinh khi lắp và tháo ván khuôn sàn. Khuôn cải tiến hình góc vuông đặt lên thanh ngang ở đầu cột chống chữ T và áp sát vào thành ván khuôn dầm để đỡ ván khuôn sàn. Ngoài ra thì việc cố định khuôn cải tiến hình góc vuông bằng các thanh chống ngang.

Ngoài ra khi ván khuôn sàn xây dựng được đặt lên ván khuôn tường thì các nẹp đỡ dầm phải liên kết với sườn của ván khuôn tường và nó chỉ áp dụng khi ván khuôn tường cần tháo trước ván khuôn sàn.

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...