Cần lưu ý gì về ván khuôn cột vuông

Nói về ván khuôn cột thì có rất nhiều loại như là ván khuôn cột hình chữ nhật, ván khuôn cột tròn, ván khuôn cột đa giác,…

Dưới đây là bài viết về ván khuôn cột vuông, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về những thông tin đáng lưu ý về dạng cột này nhé!

Có thể bạn quan tâm  : Ván ép coppha là gì và thông số ván ép phủ phim

Cấu tạo của ván khuôn cột thông thường sẽ có 4 hoặc là nhiều mảng ván được ghép lại với nhau bằng nẹp. Các miếng ván này được liên kết với nhau thành hình dạng kết cấu bằng hệ thống gông và khoảng cách giữa các gông cũng như chiều dày của ván được thiết kế chống lực xô ngang. Gông cột có thể được làm bằng kim loại hoặc là gỗ. Khi thiết kế ván khuôn các cột có chiều cao h>2.5m phải trừa cửa để đổ betong ở khoảng giữa. Và cũng tùy vào các điều kiện thực tế mà ván khuôn có thể được lắp rời hoặc tổ hợp thành hộp khuôn và lắp bằng cần trục.

Cần lưu ý gì về ván khuôn cột vuông

Cần lưu ý gì về ván khuôn cột vuông

Thông thường thì ván khuôn cột vuông sẽ được cấu tạo bằng các mảng ván ghép lại với nhau và bằng nẹp. Các gông của cột sẽ có nhiệm vụ đai chắc xung quanh ván khuôn cột để nhằm mục đích giữ độ chắc chắn của ván khuôn cột để tăng độ cứng.

Cũng chính vì thế cho nên, khi tiến hành sử dụng ván khuôn cột vuông hay dù có bất kỳ ván khuôn nào đi chăng nữa thì việc lắp ráp cũng cần vô cùng quan trọng và đây cũng chính là một trong những bước cần thiết để đảm bảo được chất lượng thi công, an toàn và tiết kiệm thời gian, công sức và cả tiến độ của công trình đang thi công.

Khi tìm ván khuôn cột vuông được sản xuất bằng công nghệ hiện đại thì đó cũng là một trong những mong muốn hàng đầu. Bởi vì tìm được một loại ván khuôn cột vuông chắc chăn và đảm bảo thì sẽ nhanh chóng mang lại hiệu quả cao hơn  và an toàn hơn.

Khi bạn sử dụng ván khuôn cột vuông thì việc đảm bảo các yêu cầu về an toàn trong xây dựng cũng cần được thực hiện và kiểm soát nghiêm ngặt hơn. Cùng với các thông tin tổng quát về ván khuôn cột vuông được cung cấp trên thì hy vọng bạn có thể tìm được ván khuôn cột vuông ưng ý và  cân nhắc hơn khi sử dụng các thiết bị có tầm quan trọng hiện nay các bạn nhé. Chúc các bạn thành công.

Share This:

No votes yet.
Please wait...