Công nghệ thi công ván khuôn leo

Ván khuôn leo được người sử dụng áp dụng theo công nghệ thi công hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực thi công.

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn lanh tô và giá gỗ ván khuôn xây dựng

Với  các ưu thể  vượt trội là cho phép bỏ toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất đến độ cao công trình cần thi công. Công nghệ xây dựng Ván khuôn leo đã mang ưu thế rất lớn cho việc thi công các tòa nhà cao tầng và các công trình chiều cao lớn. Bên cạnh đó,  công nghệ này cũng giúp tiết kiệm được các chi phí thuê giàn giáo, đảm bảo an toàn khi thi công.

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Ván khuôn leo được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn. Chính vì thế nên các đơn vị cung cấp ván khuôn cũng sẽ đảm bảo được việc thiết kế an toàn và tiện lợi cho công nhân khi thao tác trên cao. Không những thế còn giảm thiểu chi phí nhân công và thời gian hoạt động của cẩu tháp.

Ván khuôn leo bên trong lõi thang. Đối với loại ván khuôn này thì nhờ những góc bản lề ở các góc và giữa các cạnh của lõi thang hệ cốp pha leo tường bên trong lõi thang được thu nhỏ để tách mặt rất dễ dàng và hiệu quả. Được biết là toàn bộ hệ cốp pha liên kết với tường dưới bằng các khớp  có khả năng cho phép hệ này gắn được vào mặt tường dưới một cách tự động, nhanh và hiệu quả nhất.

Ván khuôn leo tường ngoài: Đối với loại ván khuôn này thì hệ khung leo ngoài cứng chắc và rộng, có bao che bên ngoài, để có thể tiến hành làm sàn thao tác đỡ hệ cốp pha ngoài và cũng có thể bao che ngoài bảo vệ an toàn cho công trình.

Được biết, hệ khung leo có thể tự leo nhờ kích thủy lực. Quá trình thi công nó cũng phụ thuộc vào tính chất và thời hạn đổ bê tông của công trình cũng như nhiệt độ môi trường và tốc độ đổ bê tông. Bê tông sau khi đổ đạt cường độ cho phép, ván khuôn đợt dưới được tháo ra để lắp lên đợt trên.

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...