Công nghệ ván khuôn trượt silo

Ván khuôn trượt silo là một dạng sản phẩm, thiết bị sử dụng trong việc thi công các công trình xây dựng. Ván khuôn này được sử dụng từ rất lâu trên thế giới.

Có thể bạn quan tâm  : Giá ván ép cốp pha và ván khuôn thép

Lần đầu tiên nó được áp dụng vào năm  1903 tại Hoa Kỳ để đổ bê tông silo. Tiếp sau đó được dùng tại Liên Xô từ năm 1924 rồi đến  Đức năm 1931 và Rumani. Trong thời gian này, công nghệ ván khuôn trượt được sử dụng trong thi nhiều công trình khác nhau.

Ván khuôn trượt silo

Ván khuôn trượt silo

Được biết, sau chiến tranh thế giới lần thứ 2 thì công nghệ Ván khuôn trượt silo  đã được sử dụng rộng rãi hơn trong việc xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp cao tầng.

Công nghệ ván khuôn trượt này đang ngàng càng được ưu tiên và phát triển cùng với các công nghệ khác để có thể tiến hành thi công một cách hiệu quả hơn.

Ở nước ta, công nghệ sử dụng Ván khuôn trượt silo  đã được sử dụng từ năm 1973 để có thể thi công ống khói và cả nhà máy Nhiệt điện Ninh Bình cao 60m. Được biết, thiết bị trượt do Trung Quốc chế tạo trên kiểu dáng của Rumani. Sau khi thi công ống khói nhà máy trên thì đơn vị thi công đã được tổ chức thành công ty xây dựng số 9 thuộc thuộc Tổng Công ty VINACONEX hiện nay .

Trong thời gian gần đây, ở Việt Nam – đặc biệt các thành phố lớn , công nghệ Ván khuôn trượt silo  đã được sử dụng để thi công hàng loạt nhà cao tầng.

Các ưu điểm của ván khuôn này là:

+ Có thể tạo nên tính toàn khối cho kết cấu và không có mạch ngừng tạo cho bê tông tươi có chất lượng cao.

+ Đẩy nhanh tốc độ thi công và rút ngắn thời gian xây dựng

+ Tiết kiệm chi phí cốt pha, giảm chi phí nhân công, giá thành

+ Hoàn thành bề mặt bê tông tươi với chất lượng cao hơn

+ Ngoài ra nó còn có thể kiểm soát công trường tốt hơn và giảm thiểu được những rủi ro trong suốt quá trình thực hiện nữa.

Share This:

No votes yet.
Please wait...