Gia công ván khuôn định hình đơn giản

Ván khuôn định hình được biết đến là một phụ kiện phổ biến trong ngành xây dựng và được chế tạo từ vật liệu thép theo các kích thước khác nhau, có thể là hình vuông, hình chữ nhật hoặc là hình tròn.

Ván khuôn này được định hình để đổ cột, vách và dầm để có thể đáp ứng được một cách hoàn chỉnh nhất các biện pháp thi công với nhiều quy mô công trình khác nhau. Ván khuôn này được dùng khá nhiều để làm ra các ván khuôn cột và ván khuôn dầm.

Có thể bạn quan tâm : Ván ép phủ keo đỏ và ván ép cốp pha phủ phim

ván khuôn định hình

ván khuôn định hình

Bản thân nó có các đặc điểm khó khắc phục như là:

+ Chi phí chế tạo khá cao

+ Trọng lượng của ván khuôn định hình  khá là nặng nên kéo theo nhược điểm nữa đó là khó vận chuyển, không an toàn trong sử dụng

+ Bên cạnh đó nó cũng dễ bị cong, vênh, bám dính bê tông

+ Ngoài ra thì ván khuôn cũng có kích thước nhỏ, nên tốn chi phí nhân công cho việc lắp ráp

Thế nhưng ưu điểm vượt trội của nó đó là giá thành khá rẻ và có khả năng tái sử dụng nhiều lần với độ chính xác không thay đổi, an toàn và cũng đa dạng về kích thước.

+ Khả năng chịu lực của ván khuôn cũng khá lớn và nó được làm khá chắc chắn nên cũng khó bị phá hủy. Bên cạnh đó là có thể giảm bớt được nhiều thời gian xây dựng.

Chính bởi các ưu điểm trên mà ván khuôn định hình hiện nay đang được sử dụng rất nhiều và được xem là một giải pháp hữu hiện trong việc thi công các công trình xây dựng. Bởi lẽ ván khuôn này cũng có thể đảm bảo chất lượng bê tông tốt cũng như mỹ quan bề mặt, nó có thể đáp ứng tốt các biện pháp thi công bất kể là công trình lớn hay nhỏ. Hiện nay, trong mọi công trình không thể vắng mặt loại ván khuôn này.

Share This:

No votes yet.
Please wait...