Những đặc điểm chính của ván khuôn bay

Ván khuôn bay được biết đến là một hệ thống ván khuôn sàn được tạo nên bởi hệ thống giá đỡ, ván sàn và hệ thống điều chỉnh cũng như là dịch chuyển ngang. Ván khuôn bay có kích thước thường là từ 20 – 30m2. Chất liệu của nó có thể là kim loại hoặc gỗ dán.

Hệ thống giá đỡ khung không gian của ván khuôn bay bao gồm cả thanh xà gồ và cột. Theo đó ván sàn sẽ được liên kết chặt với xà gồ còn cột thì có thiết bị nâng hạ và bánh xe di chuyển. Hệ thống giá đỡ cũng có thể dùng cho các loại giáo ống đa năng.

Những đặc điểm chính của ván khuôn bay

Những đặc điểm chính của ván khuôn bay

Còn hệ thống điều chỉnh thì bao gồm cả kích thước ở chân giá đỡ và cả bulong để có thể điều chỉnh và nâng hạ ván khuôn sàn khi tiến hành lắp và tháo ván khuôn. Hệ thống dịch chuyển ngang cũng có thể là các thiết bị trượt hoặc là lăn tay những chiếc xe nhỏ được đặt ở dưới chân hệ thống giá đỡ nhằm để cho ván khuôn bay được dịch chuyển ra bên ngoài gian nhà đã được đổ bê tông. Sau đó thì cần cẩu sẽ đưa ván khuôn lên tầng rồi tiếp tục thi công. Chính vì thế nên ván khuôn bay chỉ được sử dụng khi mà tường trong và cả cột đã được đổ bê tông xong, còn phần tường ngoài thì chưa xây.

Để có thể tạo được sự tiện lợi trong quá trình nâng, hạ ván khuôn bay thì ván khuôn này cần dược đặt ở trọng tâm cân đối với hai bền của mối nối giàn giáo mắt cáo. Việc nâng hạ ván khuôn bay cần dùng máy nâng hạ quay tay tự thiết kế với nguyên lý hoạt động như một chiếc kích xe ô tô thông thường. Thế nhưng mà có bánh xe để tiện cho việc di chuyển.  Cần phải sử dụng con lăn để dịch chuyển ván khuôn bay trên tầng nhà để đảm bảo được trạng thái ổn định cho ván khuôn khi tháo lắp, người ta dùng công cụ treo cân bằng.

Ở Trung Quốc hiện nay, người ta đã sản xuất ra rất nhiều loại ván khuôn bay kiểu giàn mắt cáo hợp kim nhôm. Loại ván khuôn này dùng 2U165 hợp kim nhôm lắp ghép lại. Đặc biệt, mặt bằng gỗ lát ở giữa có tấm chất dẻo cốt tre, kết cấu giàn mắt cáo và các bộ phận lắp ghép khác.

Ván khuôn bay được đánh giá lè hệ thống giá cột được thiết kế để đáp ứng được việc nâng hạ ván khuôn sàn trên một diện tích lớn. Các nhà thầu thi công có thể hoàn thành việc đổ sàn với tốc độ nhanh chóng hơn với tỉ lệ 1 sàn trong mỗi 3 ngày.

Thời gian thi công thường được giảm bớt 25-30%, công tác tái tổ hợp được loại bỏ hoàn toàn. Bên cạnh đó thì đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm với các giải thưởng an toàn lao động.

Share This:

No votes yet.
Please wait...