Những nhược điểm của ván khuôn dầm super T

Bên cạnh những tác dụng hữu ích trong quá thi công các công trình xây dựng thì ván khuôn dầm super T cũng không phải lúc nào cũng có thể đạt được độ hoàn hảo của nó. Và đặc biệt là bản thân nó cũng mang những nhược điểm nhất định, cụ thể là:

Ván khuôn dầm super T có cánh dầm rộng, vì thế nên là khi áp dụng nó cho các cầu trên đường cong thì dù có cao mấy đi chăng nữa cũng cần phải có biện pháp xử lý bề rộng cánh để làm thế nào có thể tránh được việc tạo bản mặt cầu quá dày.

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn dầm cầu và ván ép cốp pha phủ phim

Ván khuôn dầm super T cũng được chế tạo theo các phương pháp căng trước để thích hợp với việc chế tạo trong công trường xây dựng. Kết cấu của bê tôn thành cũng đòi hỏi cao về công tác quản lý chất lượng nữa.

ván khuôn dầm super T

ván khuôn dầm super T

Ngoài ra một vấn đề nảy sinh đó là vết nứt dọc ở đuôi dầm lúc thả kích sau khi đã xử lý hơi nước. Điều ưu điểm đó là khi người ta nghiên cứu để chỉ ra rằng tổ hợp các ứng xuất nhỏ trong quá trình kéo căng dây cũng có thể gây ra những ứng xuất lớn cùng với các nguyên nhân do Gradient nhiệt độ tại đầu dầm lúc căng kéo. Gradient sẽ phát nhiệt nhanh dẫn tới việc tăng ứng xuất kéo. Và để có thể giảm được vết nứt này thì đầu dầm thi phải tăng cốt thép tại đuôi dầm và tại bề mặt của đầu dầm. Ngoài ra thì việc gối nghiêm ván khuôn dầm super T cũng dẫn đến tình trạng là một số vấn đề sẽ nảy sinh lực cắt gối và bị gây ra bởi trọng lượng kết cấu nữa.

Để có thể sử dụng ván khuôn dầm super T một cách tốt nhất, bạn nên tìm hiểu một số tài liệu về ván khuôn này nữa nhé! Và chắc hẳn bạn cũng sẽ tìm được cả địa điểm cung cấp ván khuôn uy tín, chất lượng nữa.

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...