Những thông tin cơ bản về tính ván khuôn lanh tô

Tính ván khuôn lanh tô được biết đến là một dạng côt pha, cùng với các loại ván khuôn khác, nó có vai trỏ rất quan trọng trong việc thi công các công trình xây dựng, đặc biệt là công trình nhà cao tầng.

Có thể bạn quan tâm  : Ván khuôn gỗ phủ phim và ván khuôn thép

tính ván khuôn lanh tô

tính ván khuôn lanh tô

Tính ván khuôn lanh tô thường được thực hiện theo 2 trường hợp đó là đổ tại chỗ hoặc là đúc sắn. Nếu đổ tại chỗ thì sẽ được thi công cùng ván khuôn thép và đổ bê tông tại vị trí của cấu kiện giống y như trên bản vẽ. Còn nếu đúc sắn rồi mới mang đến vị trí cần lắp đặt thì sẽ được chế tạo ở một vị trí khác, sau đó mới vận chuyển đến vị trí cần lắp đặt.

Các yêu cầu kỹ thuật cần có của tính ván khuôn lanh tô :

+ Ván khuôn cần phải được thực hiện và đảm bảo làm sao cho đúng hình dáng và kích thước thiết kế

+ Việc lắp đặt cũng phải đúng vị trí và cả độ cao

+ Để đảm bảo được tính ổn định và chắc chắn thì cũng cần phải kín khít và ngang bằng

+ Quá trình tháo  và lắp cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó quá trình này cũng không làm hư hỏng tính ván khuôn lanh tô cũng như kết cấu bê tông

+ Thi công ván không lanh tô sẽ không gây khó khăn khi lắp đặt cốt thép và khi đầm bê tông.

Và nếu như ván khuôn này được đúc ở bên dưới rồi mới vận chuyển đến vị trí cần phải lắp đặt thì phải đầu tư chi phí, chi phí vận chuyển lên cao, nhưng chỉ được tính trong trường hợp ở độ cao > 16m.

Và nếu như tính ván khuôn lanh tô được sử dụng để đổ tại sàn tầng đó thì sẽ không phải vận chuyển lanh tô đã đúc từ dưới đất lên. Thế nhưng mà lại phải vận chuyển cát, đá, sắt, xi măng,… Cách này cũng chỉ được áp dụng khi thi công ở độ cao > 16m.

Share This:

Rating: 1.0/5. From 1 vote.
Please wait...