Quy trình công tác ván khuôn cọc

Ván khuôn cọc là dạng ván khuôn có thể đo bóc và phân loại theo từng yêu cầu thiết kế và cả chất lượng sử dụng làm ván khuôn khác.

Khối lượng của nó được đo bóc và phân loại theo bề  mặt tiếp xúc giữa ván khuôn và bê tông và phải trừ các khe co giãn.

Có thể bạn quan tâm : báo giá ván khuôn phủ phim và ván khuôn dầm

Khi mà các lỗ rỗng trên bể mặt kết cấu có diện tích > lm2 thì chỗ giao nhau giữa các yếu tố như mongs, dầm và cột cũng như sàn ,… sẽ chỉ được tính một lần.

ván khuôn cọc

ván khuôn cọc

Công việc sản xuất cũng như lắp dựng ván khuôn này được tính cho 1m2 diện tích mặt bê tông từng được kết cấu sử dụng ván khuôn và có một số công tác trượt silo cũng như lồng thang máy, ván khuôn có dầm cầu được đúc hẫng theo định mức cho công tác sản xuất và lắp dựng di chuyến cho lần tiếp theo.

Đối với các ván khuôn cọc có một số loại kết cấu khi tính toán cho công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nếu như chiều cao của ván khuôn vượt khẩu độ thì sẽ tiến hành căn cứ vào yêu cầu của thiết kế cũng như điều kiện tho công để tính khối lượng vất liệu, nhân công làm thế nào cho phù hợp.

Công tác ván khuôn cọc được xác định làm thế nào để khối lượng của cọc cần được đo bóc, phân loại theo loại vật liệu chế tạo cọc. Bên cạnh đó thì tiết diện và phương pháp nối cọc, độ sâu cũng như điều kiện thi công,…

Đối với cọc khoan nhồi, kết cấu cọc Barrete hay cọc bê tông cốt thép đúc sẵn tại hiện trường thì việc đo bóc khối lượng công tác bê tông cũng như cốt thép cọc cần phải được hướng dẫn về khối lượng công tác bê tông và cốt thép cụ thể. Ván khuôn cọc được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhưng để có thể sử dụng hiệu quả thì bạn cần có sự tìm hiểu về nó.

Share This:

No votes yet.
Please wait...