Ưu điểm của ván khuôn kim loại trong ngành xây dựng

Ván khuôn kim loại được biết đến là một dạng ván khuôn mẫu tạm thời và cũng dùng để tạo hình cũng như kết cấu cho bê tông.

Có thể bạn quan tâm : ván khuôn di chuyển ngang và mua ván ép coppha phủ phim

Ván khuôn được gia công bởi nguyên liệu kim loại là chủ yếu và nó có vai trò lớn trong việc duy trì hình dạng và đảm bảo chất lượng bề mặt của bê tông.

ván khuôn không chịu lực

ván khuôn không chịu lực

Ván khuôn kim loại hiện nay trên thị trường bao gồm các loại như là: ván khuôn nhôm, ván khuôn thép, ván khuôn panel,… Mỗi một loại ván khuôn này đều có những phụ kiện kèm theo khác nhau và được sử dụng theo một hình thức đặc thù khác nhau.

Các đặc điểm của ván khuôn kim loại:

+ Ván khuôn kim loại có số lần luân chuyển khá nhiều

+ Giá thành của ván khuôn này cũng rẻ hơn nhiều so với ván khuôn gỗ

+ Có thể áp dung vào nhiều loại công trình, dễ sử dụng

Bên cạnh ván khuôn kim loại cũng có nhiều dạng khác nhau nữa đó là ván khuôn dầm sàn, ván khuôn dầm i , ván khuôn cọc,…

ván khuôn dầm i

ván khuôn dầm i

Nhiều người tỏ ra băng khoăn về việc tháo dỡ ván khuôn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng kết cấu mà mỗi loại ván  này cũng sẽ có cách tháo gỡ khác nhau chứ không hoàn toàn giống nhau. Đối với những loại ván không chịu lực thì thời gian tháo dở thường nhanh chóng và khá đơn giản.  Còn về việc xác đình thời gian tháo dỡ ván khuôn chịu lực thì cũng không quá khó khăn.

Thông thường thì người thực hiện việc tháo dỡ ván khuôn không chịu lực khi bê tông bên trong ván khuôn đã đạt đủ cường độ thiết kế. Điều này có thể giúp cho kết cấu chịu được trọng lượng bản thân và các tải trọng khác trong giai đoạn thi công công trình sau này. Chính vì thế cho nên, thời gian dỡ ván khuôn không chịu lực là bảo lâu kể từ thời điểm bắt đầu đổ bê tông vào khuôn cũng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau nhé!

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...