Ưu thế của ván khuôn sàn ô cờ bao gồm những gì?

Ván khuôn sàn ô cờ được biết đến là dạng ván khuôn định hình thường sử dụng trong trường hợp sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ.

Việc sử dụng ván khuôn sàn ô cờ điển hình sẽ giúp cho các đơn vị thi công có thể tạo ra một hệ trần đẹp mà không đòi hỏi lớp trát trần.

Có thể bạn quan tâm  : ván ép coffa phủ phim và ván khuôn sàn

Ván khuôn sàn ô cờ

Ván khuôn sàn ô cờ

Theo các chuyên gia về xây dựng thì Ván khuôn sàn ô cờ có chiều dày mỏng, có tải trọng nhẹ nên có thể tiết kiệm mức chi phí vật liệu bê tông và cốt thép một cách tốt hơn so với các loại sàn bê tông khác. So với các loại ván khuôn sàn thông thường, ván khuôn sàn ô cờ có nhiều ưu điểm vượt trội.

+ Khi tiến hành sử dụng Ván khuôn sàn ô cờ, các khối lượng bê tông dầm sàn giảm khoảng 20% và lượng cốt thép dầm sàn  có thể giảm khoảng 20%.

+ Chính bởi vì chiều cao tiết diện dầm nhỏ nên giảm chiều cao tầng và tổng chiều cao nhà. Bên cạnh đó thì diện tích sử dụng sàn có thể tăng vì các yếu tố cầu thành sàn ô cờ đều giảm 20%.

Chính vì thế nên là việc sử dụng ván khuôn này sẽ giúp cho người thi công và đơn vị thi công có thể tiết kiệm chi phí nguyên liệu đáng kể so với những ván khuôn sàn thông thường khác.

Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về sàn ô cờ. Đây là một loại sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ tới 5cm. Chiều dày của nó khá nhỉ và tải trọng nhẹ. Thế nhưng việc thi công loại sàn này khá phức tạp. Nó có thể làm tăng thời gian và chi phí xây dựng. Việc tính toán thiết kế loại sàn này cũng đã được đưa vào tiêu chuẩn thiết kế của nhiều nước trên thế giới.

Share This:

No votes yet.
Please wait...