Ván ép phủ phim nâu được sử dụng trong xây dựng

Theo như tên gọi ván ép phủ phim nâu  là chúng ta cũng có thể biết là chúng là sản phẩm có màu “nâu” rồi phải không nhỉ.

Ván ép này được làm từ các ớp gỗ lạng sắp xếp vuông góc liên tục lẫn nhau theo hướng ván gỗ của mỗi lớp. Mỗi lớp lại được liên kết với nhau bằng keo phenolic formaldehyde dưới tác dụng của nhiệt và lực ép. mặt phủ một lớp film là màu nâu và được dùng trong các công trình xây dựng cao cấp.

Ván ép phủ phim nâu

Ván ép phủ phim nâu

Ván ép phủ phim nâu có nhiều kích thước như các sản phẩm khác, cũng có kích thước 1220 x 2440mm, độ dày đa dạng từ 12 cho đến 25mm. Còn ruột ván thì lại được làm bằng các nguyên liệu như là hardwood, gỗ bạch đàn, gỗ keo. Nó được ép lại bằng keo Phenol 100% chịu nước. Các nhà thầu đã đánh giá sản phẩm này đảm bảo được độ an toàn về chất lượng nên rất được tin dùng.

Trong đó, gỗ bạch đàn – một loại gỗ tốt để làm ván ép phủ phim nâu.  Chúng dần dần thích ứng với khí hậu và thổ nghi nước ta và được trồng ở đồng bằng và cả vùng bình nguyên. Bạch đàn có nhiều loại : bạch đàn trắng, bạch đàn đỏ, bạch đàn liễu, bạch đàn chanh. Cây Bạch Đàn rất mau lớn và chỉ khoảng 5 – 7 năm thì đạt chiều cao khoảng 7m, đường kính của thân cây chừng 10mm. Vì thế nên khi sử dụng để làm ván ép phủ phim nâu thì ván ép cũng có chất lượng tốt.

Màng phim: Là màng giấy cán keo Phenolic ngăn thấm nước giúp tạo độ láng, giảm trầy xước và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng Ngoài ra, ván cốp pha phủ phim sử dụng keo có đặc tính chống nước giúp tăng độ co dãn, độ cứng và khả năng làm việc ở môi trường ẩm ướt ngoài trời.

Share This:

No votes yet.
Please wait...