Category Archives: Tư vấn

Ván khuôn đường bê tông xây dựng

Trong quá trình thi công xây dựng thì để có thể định hình được một khối bê tông cốt thép, các đơn vị sẽ tiến hành với công tác ván khuôn đường bê tông xây dựng.

Đây là phương pháp sử dụng tương đối rộng rãi khi thi công mặt đường bê tông xi măng và được xem là phương pháp vượt trội hơn so với các phương pháp khác.  Ván khuôn này giúp giúp các đơn vị thi công có thể dễ dàng trong thi công công trình như tiện lợi trong thi công, thiết bị đơn giản, phù hợp với các loại địa hình phức tạp.

ván khuôn đường bê tông

ván khuôn đường bê tông

Nó được sử dụng cho đường phố, đường địa phương và các vị trí phức tạp tùy theo theo từng công trình. Ván khuôn này có dung sai nhỏ và 2 bên cạnh đường rộng không bị cản trở nên người ta sẽ tiến hành thay đổi bề rộng của tấm hay tạo các khối đục trên bề mặt ván khuôn đường bê tông khi thi công.

Việc thi công bằng ván khuôn đường bê tông không chỉ giúp các đơn vị thi công dễ dàng trong việc thi công mặt đường mà còn  xác định chiều dày mặt đường cũng như độ phẳng êm thuận của mặt đường cho xe chạy, Bên cạnh đó nó cũng giúp phân luồng giao thông như làm vị trí giao cắt giữa ngã tư có thể cho giao thông hoạt động đồng thời.

Để có thể tính được ván khuôn đường bê tông thì cần phải xem kỹ lại các bản vẽ: Trắc ngang đại diện và Cấu tạo khe Co – Dãn – Dọc. Khi tính diện tích ván khuôn đường bê tông thì tính như sau: S = 2xLxh (m2). Theo đó, L là ciều dài tuyến (tính bằng m),  h = chiều dày lớp mặt bê tông cũng được tính bằng m.

 

Để có thể tạo ra mặt đường chạy xe tốt với ván khuôn cố định thì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố chẳng hạn như: Nền phẳng, đầm nén chặt,  lắp ván khuôn chặt chẽ cẩn thận, đúng cao độ và đúng yêu cầu chất lượng.

 

Share This:

Ván khuôn đổ bê tông có được sử dụng nhiều không?

Người ta cũng sử dụng ván khuôn đổ  tông trong các công trình xây dựng. Khi đổ  tông toàn khối dầm sàn thì sẽ phải chú ý đến việc sau khi đổ cột cho đến độ cao cách mặt 

đáy khoảng chừng 5cm  ngừng lại chừng 2 giờ để cho  tông đủ thời gian co ngót rồi 
mới tiếp tục đổ tiếp dầm  sàn. Thông thường thì người ta sẽ thực hiện theo phương pháp 
thủ công với số ít thợ  được làm thành 2 giai đoạn đó  giao đoạn đổ cột  ghép cốt pha 
dầm​ ​để​ ​tiếp​ ​tục​ ​giai​ ​đoạn​ ​thứ​ ​hai. 
Ván khuôn đổ bê tông có được sử dụng nhiều không?

Ván khuôn đổ bê tông có được sử dụng nhiều không?

 

Nếu trong quá trình thi công  gặp trường hợp hố đào rộng hơn so với chiều rộng giới hạn 
để đổ  tông lót  trong bản vẽ biện pháp thi công nhà thầu đã trình lên  được  vấn 
chấp thuận  công tác sản xuất lắp dựng ván khuôn  tông lót móng. Nhiều người băn 
khoăn không biết công tác trên nhà thầu  được thanh toán không? Trong trường hợp này, 
việc sản xuất lắp dựng ván khuôn  đổ  tông lót mác 100# dày 10m trong quá trình thi 
công các công trình lắp dựng  tông cống hộp đúc sẵn cũng như  tông cống hộp được 
đổ ngay tại chỗ không  trong danh mục hồ  mời thầu thì nhà thầu phải  sự thống 
nhất​ ​với​ ​tư​ ​vấn​ ​thiết​ ​kế​ ​và​ ​căn​ ​cứ​ ​vào​ ​điều​ ​kiện​ ​thi​ ​công​ ​cụ​ ​thể​ ​của​ ​công​ ​trình. 
Ván khuôn đổ  tông các các công trình thuỷ công (như ván khuôn ống xi phông) thì 
được sử dụng luân chuyển 3 lần không   hao hụt. Ván khuôn phải kín để không bị chảy 
nước xi măng trong quá trình đổ  tông  đầm lèn  tông nữa. Định mức ván khuôn, 
văng chống, nẹp được đúc sẵn các loại panen 3 mặt  phải sử dụng luân chuyển 50 lần. . 
Thép  tôn dùng làm ván khuôn đúc sẵn các loại kết cấu  tông phải luân chuyển 250 lần, 
không​ ​có​ ​bù​ ​hao​ ​hụt. 
  
 

Share This:

Quy trình công tác ván khuôn cọc

Ván khuôn cọc là dạng ván khuôn có thể đo bóc và phân loại theo từng yêu cầu thiết kế và cả chất lượng sử dụng làm ván khuôn khác.

Khối lượng của nó được đo bóc và phân loại theo bề  mặt tiếp xúc giữa ván khuôn và bê tông và phải trừ các khe co giãn.

Có thể bạn quan tâm : báo giá ván khuôn phủ phim và ván khuôn dầm

Khi mà các lỗ rỗng trên bể mặt kết cấu có diện tích > lm2 thì chỗ giao nhau giữa các yếu tố như mongs, dầm và cột cũng như sàn ,… sẽ chỉ được tính một lần.

ván khuôn cọc

ván khuôn cọc

Công việc sản xuất cũng như lắp dựng ván khuôn này được tính cho 1m2 diện tích mặt bê tông từng được kết cấu sử dụng ván khuôn và có một số công tác trượt silo cũng như lồng thang máy, ván khuôn có dầm cầu được đúc hẫng theo định mức cho công tác sản xuất và lắp dựng di chuyến cho lần tiếp theo.

Đối với các ván khuôn cọc có một số loại kết cấu khi tính toán cho công trình xây dựng dân dụng và công nghiệp nếu như chiều cao của ván khuôn vượt khẩu độ thì sẽ tiến hành căn cứ vào yêu cầu của thiết kế cũng như điều kiện tho công để tính khối lượng vất liệu, nhân công làm thế nào cho phù hợp.

Công tác ván khuôn cọc được xác định làm thế nào để khối lượng của cọc cần được đo bóc, phân loại theo loại vật liệu chế tạo cọc. Bên cạnh đó thì tiết diện và phương pháp nối cọc, độ sâu cũng như điều kiện thi công,…

Đối với cọc khoan nhồi, kết cấu cọc Barrete hay cọc bê tông cốt thép đúc sẵn tại hiện trường thì việc đo bóc khối lượng công tác bê tông cũng như cốt thép cọc cần phải được hướng dẫn về khối lượng công tác bê tông và cốt thép cụ thể. Ván khuôn cọc được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng nhưng để có thể sử dụng hiệu quả thì bạn cần có sự tìm hiểu về nó.

Share This:

Công tác ván khuôn giằng móng

Ván khuôn giằng móng là dạng ván khuôn được chế tạo theo đúng hình dáng và những kích thước khác nhau tủy vào từng bộ phận của công trình. Ván khuôn cần có các chức năng chịu áp lực theo yêu cầu và cũng cần đảm bảo được cả yêu cầu tháo lắp một cách dễ dàng và đồng thời cũng phải kín khít để không bị mất nước và cũng hù hợp với khả năng vận chuyển cũng lăp đặt trên công trường nữa.

Có thể bạn quan tâm : ván khuôn đài móng và ván ép cốp pha đỏ

Bên cạnh đó thì Ván khuôn giằng móng cũng phải có khả năng sử dụng lại nhiều lần ván khuôn  bằng gỗ từ 3 đến 7 lần ván khuôn gỗ dán.

Vật liệu để làm nó ó thể là gỗ hoặc thép cũng như bê tông đúc sẵn hoặc chất dẻo. Chúng có thể sử dụng tre hay luồng và gỗ nên rất phù hợp với tiêu chuẩn gỗ xây dựng  cũng như tiêu chuẩn hiện hành theo quy định. Ván khuôn cũng có thể được cấu tạo bằng kim loại và sử dụng phù hợp với cả khả năng luân chuyển nhiều lần đối với những loại kết cấu khác nhau.

Ván khuôn giằng móng

Ván khuôn giằng móng

Trình tự thi công ván khuôn này cũng được tiến hành là sau khi đặt cốt thép tiến hành ghép ván khuôn các công tác ghép ván khuôn có thể tiến hành song song với công tác cốt thép. Theo đó ván khuôn đài cọc  được chế tạo sẵn thành từng modun theo từng mặt bên móng vững chắc đúng theo thiết kế ở bên ngoài hố móng của dự án.

Trong quá trình thi công thì người ta dùng cần cẩu kết hợp với thủ công để có thể đưa ván khuôn đến vị trí của từng đài Khi cẩu lắp chú ý nâng hạ ván khuôn nhẹ nhàng để tránh va chạm gây biến dạng cho ván khuôn. Cũng căn cứ vào mốc trắc đạc trên mặt đất căng dây lấy tim và hình bao chu vi của từng đài.

Thi công Ván khuôn giằng móng: Việc gia công rồi đến lắp dựng ván khuôn này cần phải làm thế nào để phù hợp với đặc trưng của từng loại và các thanh chống cũng cần được chống lên thành đất làm thế nào để có thể kê trên những tấm gỗ có chiều dày ít nhất là 3m và có thể giảm lực xô ngang khi tiến hành đổ bê tông.

Đối với các loại móng cọc thì cũng có thể dùng gạch cháy làm ván khuôn để có thể xây đài móng và giằng móng.

Share This:

Cách lắp và tháo ván khuôn bay

  1.       Lắp dựng ván khuôn bay

Việc lắp dựng này cần được tiến hành theo từng bước cụ thể và theo một quy trình nhất định. Trước tiên là tiến hành chuẩn bị hiện trường và dựng sàn lắp ráp. Tiếp đó cần căn cứ theo bản vẽ thiết kế mà tiến hành lắp thanh cánh thượng, cánh hạ và lần lượt dùng tấm kẹp và bulông xiết chặt. Bạn hãy dùng bulông lắp ráp thanh cánh thượng còn thanh cánh hạ với các thanh bụng thành từng tấm giàn mắt cáo riêng, rồi lắp ráp chân chống và điểm cẩu lắp.

ván khuôn bay

ván khuôn bay

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn và cốp pha và mua ván ép coppha phủ phim

Khi tiến hành lắp dựng hai giàn mắt cáo xong thì dựng lên và dùng gỗ thanh chống chắc chắn, sau đó lắp các thanh chống lực cắt, sườn khung ván khuôn bay. Tiếp đó là thực hiện lắp ván khuôn dầm, dầm mút thừa, mặt ván khuôn, khung nhôm chữ ì trên dầm mút thừa và  cả đóng đinh mặt ván khuôn, lắp nắp đậy ở 4 điểm nâng cẩu.

  1.       Ghép dựng ván khuôn bay:

Tiến hành vẽ đường vị trí ván khuôn bay thật đúng lên sàn nhà và đường nằm ngang trên tường rồi dùng cẩu để lắp ván khuôn bay vào vị trí, sau đó dùng chân chống để điều chỉnh độ cao nằm ngang.

  1.       Tháo ván khuôn bay :

Tùy vào cường độ betong đạt đến yêu cầu thiết kế, nếu như dùng betong ứng suất trước không dính kết thì khi kết thúc kéo xong, tầng trên đã làm tốt công tác cho ván khuôn bay vào vị trí thì tiến hành tháo ván khuôn như sau:

Tháo 4 phía ván khuôn và lưới rồi dùng máy để nâng hạ đồng bộ, đặt ván khuôn lên con lăn và bẫy  nó hướng ra ngoài. Sau đó khi mà 2 điểm cẩu đã ra ngoài nhà thì hãy cố định các con lăn, lại móc dây cẩu vào bốn điểm cẩu. Cuối cùng tiếp tục công việc bẩy ra ngoài, đồng thời dụng cụ điều chỉnh thăng bằng rút ngắn các dây cẩu phía sau để nó thăng bằng nhé.

Share This:

Ván khuôn seno có những yêu cầu như thế nào?

Ván khuôn seno được biết đến là loại ván khuôn có bể mặt chịu ảnh hưởng nặng nề nhất do tất cả lưu lượng nước mưa tập trung về đây. Vì thế nên công việc chống thấm cũng cần được thực hiện một cách rõ ràng và hoàn chỉnh nhất để đảm bảo được việc an toàn cho toàn bộ cấu trúc tầng mái căn nhà của bạn.

Những yêu cầu của bề mặt bê tông:

+ Cần tiến hành tháo gỡ và di dừi, dọn dẹp các chướng ngại vật chẳng hạn như là: gỗ, sắt thép, xà bần,…

+ Các khuyết tật của bê tông ví dụ như là bị lỗ chỗ, hốc bọng thì bạn cũng không nên tô trét thêm xi măng nhé!

+ Đặc biệt cũng không nên dùng nước trộn xi măng bột để ngâm hay quét hồ dầu trước khi thi công xử lý chống thấm.

+ Cần tiến hành đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông.

  1. Quy trình thi công chống thấm của ván khuôn seno:

+ Phải xử lý gia cố chống thấm cho các lỗ rỗng, đường nứt, hốc râu thép… trên sàn bê tông bằng hồ dầu và vữa đổ bù không co ngót.

+ Tiếp tục xử lý quấn thanh cao su trương nở tại các khe co giãn

Cách chống thấm của ván khuôn seno bao gồm các bước:

+ Quét lớp tạo dính: Trước tiên là dùng lu sơn để quét lớp tạo dính được dàn mỏng và đều, phải bao phủ kín bề mặt bê tông.

+ Dán màng chống thấm Bitum: Sau khi hoàn thành bước thứ 1 thì bạn bắt đầu kiểm tra toàn bộ lớp màng trước khi dán và có thể đảm bảo được bề mặt dán một cách tốt nhất. Sau đó là lướt ngọn lửa qua lại và đều đặn làm thế nào để bề mặt khò dính bên dưới màng.

Share This:

Tìm hiểu về ván khuôn đúc cọc BTCT

Ván khuôn đúc cọc BTCT là thiết bị khá quen thuộc trong ngành xây dựng và được biết đến là một thiết bị vô cùng quan trọng trong các công trình xây dựng.

Ván khuôn đúc cọc BTCT cũng đòi hỏi cần phải có chất lượng cao cấp và đảm bảo được các thông số kỹ thuật chính xác để có thể đạt được hiệu quả xây dựng tốt nhất.

khuôn đúc cọc BTCT

khuôn đúc cọc BTCT

Trước khi tiến hành sử dụng các loại ván khuôn đúc cọc BTCT này thì các nhà đầu tư cũng cần phải chọn cho công trình của mình những loại ván khuôn đúc cọc BTCT phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình và đồng thời cũng cần phải tiến hành lắp đặt thật chính xác các thông số kỹ thuật cần thiết để có thể đảm bảo tạo nên hiệu quả xây dựng tốt nhất cho công trình.

Khi lựa chọn cũng cần phải chọn các loại ván khuôn đúc cọc BTCT chất lượng cao và làm thế nào để có thể đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cũng như các yếu tố quan trọng để có thể góp phần tạo nên hiệu quả sử dụng cho doanh nghiệp. Và để chọn ra được loại ván khuôn đúc cọc BTCT chất lượng thì cần tìm đến nhà cung cấp uy tín.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các đơn vị cung cấp về sản phẩm này nhưng không phải đơn vị nào cũng đáp ứng được độ tin cậy và chất lượng của sản phẩm. Chính vì thế nên bạn cần tìm hiểu và tham khảo kỹ trước khi mua nhé!

Các đơn vị uy tín với kinh nghiệm nhiều năm và quy trình làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực ngành bê tông cốt thép sẽ mang đến cho bạn những ván khuôn đúc cọc BTCT chất lượng, đảm bảo công trình của bạn được đặt trên một nền móng vững chắc. Chắc chắn bạn sẽ rất hài lòng.

Share This:

Thuê ván khuôn dầm i33 Ở Hà Nội

Ván khuôn dầm i33 là ván khuôn dầm phụ và thường có dạng hình hộp. Ván khuôn này chịu áp lực ngang của bê tông và đáy họp nó cũng chịu áp lực của bê tông. Nếu như được cấu tạo không chính xác thì ván khuôn này có thể bị uốn dưới tác dụng của betong, tạo khe hở, làm chảy vữa ximang.

Hiện nay, ván khuôn này được dùng khá phổ biến trong các công trình xây dựng nhưng chi phí mua khá đắt nên người ta thường có nhu cầu thuê ván khuôn dầm i33.

 thuê ván khuôn dầm i33

thuê ván khuôn dầm i33

Khi ván khuôn này có chiều cao lớn thì có thể bổ sung thêm giằng bằng dây thép hoặc là bulong để có thể liên kết giữa hai thành ván khuôn và tại các vị trí giằng thì chắc chắn sẽ cần có các thanh cữ để làm nhiệm vụ cố định bề rộng ván khuôn dầm.

Thành của ván khuôn dầm i33 được làm với chiều dài từ 20 – 40mm. Kích thước chính của nó có được dựa vào kết quả tính toán. Và để có thể dễ dàng tháo ván khuôn ra thì cần phải được liên kết một cách ổn định và chính xác nhất. Hiện nay, để có thể thuê ván khuôn dầm i33 thì bạn chỉ cần tiến hành tìm kiếm theo đúng từ khóa lên trên google là đã có rất nhiều kết quả để bạn có thể lựa chọn rồi.

Mỗi một nối của ván khuôn dầm i33 vào dầm chính sẽ phải đảm bảo được rằng khi tháo dỡ sẽ dễ dàng. Khi cần giảm số lượng của các cột chống thì ván khuôn này cần được được làm theo dạng đáy treo. Các nẹp thành dầm thò dài xuống quá dưới ván đáy và cần phải liên kết với thanh ngang để có thể tạo thành gông để đỡ ván đáy dầm. Ở Hà Nội có khá nhiều địa điểm cho thuê ván khuôn dầm i33. Vì thế nên bạn sẽ gặp dễ dàng hơn khi tìm nó.

Share This:

Quy trình thi công ván khuôn cổ cột

Để thi công loại ván khuôn cổ cột thì thường phải chia thành hai phần cụ thể đó là phần khuôn để có thể tạo ra cột có hình dạng cũng như kích thước thiết kế và cả phần gông để có thể giữ ván khuôn một cách ổn định và chắc chắn nhất.

Ván khuôn cổ cột có kích thước nhỏ và cột thì được đóng sẵn thành hộp 3 mặt có các kích thước được làm theo thiết kế sau đó là ghép dần vào ván khuôn mặt còn lại của cột để có thể đổ bê tông từ dưới lên làm thế nào để cho từng lớp của nó phải cách nhau không gươdi 40cm.

ván khuôn cổ cột

ván khuôn cổ cột

Đối với các loại ván khuôn cổ cột cao thì nếu như đổ bê tông trực tiếp từ đầu cột xuống thì nó sẽ bị phân tầng và nếu đổ từng lớp 40- 60cm tiến hành đầm dùi xong mới đổ lớp tiếp theo.

Còn nếu như đổ từ trên đầu cột sẽ dùng vòi đưa vào cột sao cho khi đổ chiều cao rơi của bêtông không được vượt quá 1m. Bên cạnh đó cần chú ý đến đầu cột phải được nẹp đứng và nẹp ngang để có thể gác ván khuôn dầm.

Phương pháp lắp đặt ván khuôn cổ cột đó là:

Trước tiên là bạn cần phải xác định tim ngang dọc của cột rồi vạch mặt cắt của cột lên mặt nền, sàn. Bên cạnh đó cũng cần phải gim khung cũng như cố định chân cột với các đệm gỗ đã được đặt sẵn trong khối  móng để có thể làm khung cữ và tiến hành dựng ván khuôn cổ cột.

Bạn cũng cần dùng dây dọi để có thể kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột, cần tiến hành chống cột làm thế nào để có thể cố định được ván khuôn cột. Đối với cột có kích thước lớn, cốt thép dày thì sẽ cần phải dựng trước một  để sau khi lắp dựng xong cốt thép thì dựng mặt ván khuôn còn lạ và cũng tiến hành dùng gông để gông chặt các mảng ván lại với nhau.

Share This:

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim

Quy trình sản xuất ván ép phủ phim được biết là có nhiều công đoạn khác nhau và mỗi công đoạn đều đỏi hỏi nhiều yếu tố để chất lượng ván ép được đảm bảo tốt nhất.  Các bước bao gồm:

+ Nhập nguyên liệu:

sản xuất ván ép phủ phim

sản xuất ván ép phủ phim

Bước đầu tiên là phải nhập nguyên liệu để sản xuất ván ép phủ phim. Nguyên liệu đó có thể là gỗ Bạch đàn, gỗ Keo, Cao su. Các nguyên liệu này rất phù hợp để làm cốp pha xây dựng bởi chất lượng ổn định và ít cong vênh, bền với thời tiết.

+ Sây khô

Dù có trải qua nhiều buổi phơi khô nhưng nếu là gỗ tự nhiên thì bao giờ cũng có độ ẩm nhất định, vì thế nên cần phải tiến hành công đoạn sấy. Việc

Có thể giúp tăng cường khả năng chịu lực, chịu nước và có độ bền tốt hơn trong các điều kiện môi trường khắc nghiệt.

+ Xếp ván

Xếp ván cũng là một trong những quy trình của sản xuất ván ép phủ phim. Các lớp ván được xếp theo chiều dọc của thớ gỗ.

+ Ép ván

a,  Ép nguội: Bước này thực hiện ngay sau khi xếp ván để các lớp gỗ gắn kết và định hình tốt hơn.

b, Ép nóng: phôi sản phẩm sau khi trải qua quá trình ép nguội sẽ tiến hành được ép nóng cho chắc chắn và tăng khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt của môi trường.

+ Hoàn thiện ván ép

Bước cuối cùng của việc sản xuất ván ép phủ phim là hoàn thiện ván ép. Bước này sẽ dựa vào yêu cầu của khách hàng thì xưởng sản xuất sẽ tiến hành chà nhám và cắt cạnh ván ép theo đúng quy cách.

Và sau đó là tiến hành thực hiện các quy trình phủ phim bề mặt để chống nước cũng như chống trầy xước và tăng cả tuổi thọ cũng như tính thẩm mỹ của ván. Bên cạnh đó là việc sơn lại bằng sơn chống thấm để bảo vệ tốt hơn. Thực hiện tốt các bước này, bạn sẽ có một tấm ván khuôn phủ phim như ý.

Share This: