Category Archives: Tư vấn

Ván khuôn móng được dùng như thế nào?

Ván khuôn móng là dạng ván khuôn được sử dụng cho tất cả các loại móng thông thường và được làm bằng các tấm gỗ riêng lẻ, những mảng gỗ này có thể được liên kết với nhau bởi nhiều tấm và đóng lại bằng đinh.

Ván khuôn móng băng có cầu tạo bao gồm: hai mảng gỗ và có chiều cao lớn hơn chiều cao của móng tầm 5 -10 cm. Ở phía dưới chân thì dùng 2 thanh gỗ định vị và ở phía trên lại dùng các thanh văng để có thể giữ được cự ly của khuôn. Đồng thời thì khi đổ ván cũng như bề dầm bê tông nhằm mục địch chống phình người cũng như dùng các thanh chống xiên.

Ván khuôn móng được dùng như thế nào? - Ván Ép Cốp Pha

Ván khuôn móng được dùng như thế nào? – Ván Ép Cốp Pha

Ván khuôn cũng được dùng để đồ móng đơn và đặc điểm của loại Ván khuôn móng này đó là cấu tạo thành nhiều bậc. Ở giữa có mốc móng để lắp ghép cột.

Với dạng móng băng có tiết diện hình chữ nhật thì chiều cao bé hơn 200mm. Ván khuôn này được làm bởi ván có chiều dày từ 40-50mm và nó cũng được cố định thành móng bằng cọc đống xuống nền đất. Ở trên nền đất tốt thì có thể lợi dụng để làm ván khuôn sao cho móng đương nhiên phải có biện pháp lót chống nước ximang ngấm vào nền đất.

Còn khi chiều cao móng ở dưới  500mm thì Ván khuôn móng lại được tăng cường bởi các nẹp và áp lực ngang của nó cũng có thể tác động lên thành ván khuôn, có các chống xiên cũng như cọc chịu được truyền qua các thanh chống tựa lên thành hố móng.

Còn khi mà chiều cao của tiết diện hình chữ nhật bé hơn 750mm thì nó được làm bằng các tấm khuôn và gông kẹp. Trong đó, gông kẹp có thể làm bằng gỗ hoặc kim loại. Còn các tấm khuôn của thành còn được giữ bằng gông kẹp và thanh cữ chống tạm thời.

Share This:

Ván khuôn mặt đường dùng trong thi công xây dựng

Ván khuôn mặt đường là một trong những dạng ván khuôn cố định nhằm để định hình cả một khối bê tông cốt thép và các đơn vị thi công cũng không thể không sử dụng các công tác ván khuôn.

Trong tất cả các phương pháp thi công mặt đường, ván khuôn đường bê tông là một công cụ không thể thiếu.

Ván khuôn mặt đường

Ván khuôn mặt đường

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn nhựa và ván ép cốp pha phủ keo

Phương pháp thi công các công trình thường dùng Ván khuôn mặt đường và đây là phương pháp sử dụng khá rộng rãi khi tiến hành các hạng mục thi công này. Phương pháp này có nhiều các ưu điểm vượt trội và có thể giúp cho các đơn vịêc ó thể thi công mặt đường một cách dễ dàng hơn, thiết bị cũng đơn giản mà phù hợp với các loại hình phức tạp.

Ván khuôn mặt đường thường được sử dụng ở các công trình đường phố và ở các vị trí phức tạp, chiều dài của nó khá ngắn và bề rộng mặt đường thay đổi tùy theo từng công trình. Đặc biệt là ván khuôn đường bê tông cũng có sai nhỏ và 2 bên cạnh đường rộng không bị cản trở, người thực hiện cũng có thể thay đổi bề rộng của tấm ván khuôn đường bê tông khi thi công.

Để tạo ra mặt đường chạy xe tốt với Ván khuôn mặt đường thì nó phụ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đó có các yếu tố sau đây:

  1. Nền phải phẳng và  đầm nén chặt và làm ấm trước khi rải bê tông.
  2. Việc lắp ghép ván khuôn chặt chẽ cẩn thận, đúng cao độ.
  3. Ván khuôn theo đúng yêu cầu chất lượng.
  4. Quá trình căng dây, cắm cọc đúng quy định và lắp ghép ván khuôn gồm cả việc bôi dầu đúng quy trình.
  5. Ngoài ra việc xây dựng đúng theo quy tắc, lắp các ván khuôn đục lỗ cho các vị trí cống ngầm và điều chỉnh các vị trí cố định.

 

Share This:

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Ván khuôn leo được người sử dụng áp dụng theo công nghệ thi công hiện đại, tiên tiến nhất trong lĩnh vực thi công.

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn lanh tô và giá gỗ ván khuôn xây dựng

Với  các ưu thể  vượt trội là cho phép bỏ toàn bộ giàn giáo chống từ mặt đất đến độ cao công trình cần thi công. Công nghệ xây dựng Ván khuôn leo đã mang ưu thế rất lớn cho việc thi công các tòa nhà cao tầng và các công trình chiều cao lớn. Bên cạnh đó,  công nghệ này cũng giúp tiết kiệm được các chi phí thuê giàn giáo, đảm bảo an toàn khi thi công.

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Công nghệ thi công ván khuôn leo

Ván khuôn leo được sử dụng để thi công phần vách trước và độc lập với phần sàn. Chính vì thế nên các đơn vị cung cấp ván khuôn cũng sẽ đảm bảo được việc thiết kế an toàn và tiện lợi cho công nhân khi thao tác trên cao. Không những thế còn giảm thiểu chi phí nhân công và thời gian hoạt động của cẩu tháp.

Ván khuôn leo bên trong lõi thang. Đối với loại ván khuôn này thì nhờ những góc bản lề ở các góc và giữa các cạnh của lõi thang hệ cốp pha leo tường bên trong lõi thang được thu nhỏ để tách mặt rất dễ dàng và hiệu quả. Được biết là toàn bộ hệ cốp pha liên kết với tường dưới bằng các khớp  có khả năng cho phép hệ này gắn được vào mặt tường dưới một cách tự động, nhanh và hiệu quả nhất.

Ván khuôn leo tường ngoài: Đối với loại ván khuôn này thì hệ khung leo ngoài cứng chắc và rộng, có bao che bên ngoài, để có thể tiến hành làm sàn thao tác đỡ hệ cốp pha ngoài và cũng có thể bao che ngoài bảo vệ an toàn cho công trình.

Được biết, hệ khung leo có thể tự leo nhờ kích thủy lực. Quá trình thi công nó cũng phụ thuộc vào tính chất và thời hạn đổ bê tông của công trình cũng như nhiệt độ môi trường và tốc độ đổ bê tông. Bê tông sau khi đổ đạt cường độ cho phép, ván khuôn đợt dưới được tháo ra để lắp lên đợt trên.

 

Share This:

Công dụng của ván khuôn đài móng được tính như thế nào?

Ván khuôn đài móng là vật liệu có thể được sử dụng trong hầu hết các công trình tạo móng. Đó chính là quy trình quan trọng nhất và cũng vì thế mà ván khuôn đài móng cũng trở thành một thiết bị vô cùng quan trọng trong xây dựng đấy.

Ván khuôn đài móng được thiết kế và sử dụng để tạo hình bê tông và khi còn nóng chảy thì có thể hình thành các khối bê tông để sử dụng cho việc tạo móng cho các công trình. Đây cũng là một dạng cốt pha đóng vai trò cực kỳ quan trọng, đòi hỏi đến cả chất lượng và những yếu tố kỹ thuật đặc biệt.

ván khuôn đài móng

ván khuôn đài móng

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn dầm cầu và ván ép coffa phủ phim

 

Ván khuôn đài móng cũng có thể được lắp đặt và làm thế nào để đạt được yêu cầu khác nhau. Tuy nhiên, các quá trình này rất phức tạp, cũng có một vào trò quan trọng, đòi hỏi đến chất lượng hoàn hảo cùng với những yếu tố kỹ thuật đặc biệt.

Ván khuôn đài móng có được lắp đặt theo các yêu cầu khác nhau và cũng cần phải đảm bảo được sự chặt chẽ và con số chính xác khi lắp đặt Ván khuôn đài móng

Chất lượng của ván khuôn đài móng này cùng  khả năng lắp đặt quyết định trực tiếp đến chất lượng và thông số của các khối bê tông tạo thành. Bởi lẽ nền móng là quan trọng nhất. Vì thế nên là mọi hoạt động của nó cũng cần phải được diễn ra theo một cách chặt chẽ , chi tiết đến từng con số nhỏ.

Việc lựa chọn ván khuôn đài móng cũng là cách để tạo nên những hiệu quả cao trong công trình xây dựng và sử dụng những loại Ván khuôn đài móng  đạt tiêu chuẩn chất lượng và lắp đặt đúng thông số kỹ thuật cần thiết.

Sau khi hoàn thiện thì phần bê tông móng cũng cần phải được tận dụng cả những kết quả đã tính toán ở phần bê tông để có thể sử dụng lại cho công tác ván khuôn.

Share This:

Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Nếu là người làm trong lĩnh vực xây dựng chắc sẽ biết kích thước của ván khuôn thép định hình khá đa dạng với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào từng mục đích sử dụng mà người ta có thể chọn kích thước phù hợp nhất cho ván khuôn này.

Có thể bạn quan tâm : ván khuôn tiêu chuẩn và ván ép coppha đỏ

Trên thực tế, ván khuôn thép định hình được sử dụng để với mục đích cấu bê tông như cột, dầm để phục vụ cho các công trình xây dựng. Các kích thước phổ biến của ván khuôn này bao gồm : Chiều dài: 600 – 900 – 1200 – 1500 – 1800mm; Chiều rộng: 200 – 250 – 300 – 350 – 400 – 450 –  500mm… Mặt khác, phần tole của ván khuôn thép định hình có độ dày 2,0 ly; còn khung sườn khuôn thép thì được tổ hợp bằng các thanh la với độ dày 2,5ly.

Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Bên cạnh đó, ván khuôn thép định hình cũng có một vài đặc điểm khác chằng hạn như là loại ván khuôn thép được sơn một lớp sơn chống rỉ nhằm mục đích chống oxy hóa, rỉ sắt. Ván khuôn này được xem là thiết bị được lắp ráp khá đơn giản và gọn nhẹ mà giá thành khá rẻ hơn nhiều loại ván khuôn khác trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó thì ván khuôn cũng có một số ưu điểm khác nữa đó là: Khả năng chịu được lực lớn, khung được làm chắc chắn nên khó bị phá huỷ, có thể giảm thiểu bớt thời gian xây dựng cũng như tăng chất lượng về bề mặt sàn, cột. Ngoài ra, ván khuôn thép định hình này cũng có thể tái sử dụng được nhiều lần với độ chính xác cao, an toàn, đa dạng về kích thước nữa.

Tuy nhiên ván khuôn thép định hình cũng có một vài nhược điểm như sau:

Khối lượng cốp pha tương đối nặng và  không an toàn trong sử dụng

Ván khuôn dễ bị cong, vênh, bám dính bê tông

Tốn chi phí nhân công cho việc lắp ráp

Share This:

Mô tả chung về ván khuôn sàn gỗ

Ván khuôn sàn gỗ là có cấu tạo khá đặc biệt. Mặt ván khuôn sàn này có độ dày 1mm. Trong đó hệ la giằng đỡ bên dưới làm bằng thép la 18mm x 2,5mm. Kích thước phổ biến của loại ván khuôn này thường là 500mm x 1.000mm hoặc 1.000mm x 1.000mm. Còn trọng lượng thường hay được sử dụng đó là tầm 1.000mm x 1.000mm: 14kg +- 5%. 500mm x 1.000mm.

Có thể bạn quan tâm  : tính ván khuôn sàn và sách ván khuôn và giàn giáo

Ván khuôn sàn gỗ được sản xuất theo nguyên tắc hệ la giằng đỡ ở phía bên dưới liên kết ” âm dương ” với nhau.

Có thể hiểu rằng là ở các đoạn giao nhau của la giằng bên dưới tấm ván khuôn được dập rãnh để đoạn giao nhau ngàm vào nhau tạo ra hệ la giằng bền bỉ trong quá trình sử dụng ván khuôn.

Mô tả chung Mô tả chung về ván khuôn sàn gỗvề ván khuôn sàn gỗ

Chính vì đặc điểm là có thể sử dụng được trong các  môi trường có lực tác dụng mạnh trong quá trình lắp và tháo gỡ ván khuôn nên buộc phải có hệ xương đỡ bên dưới chắc chắn. Ở vị trí  các góc của tấm ván khuôn thường được bố trí thêm các gân trợ lực không bị móp méo trong quá trình tháo gỡ với lực tháo gỡ tác động mạnh.

Ván khuôn sàn gỗ sau khi sản xuất làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sàn sau khi đổ bê tông. Thiết bị này đã khắc phục được nhược điểm trên và có thể vừa làm giảm độ mo cong, vừa tăng độ cứng vững cho tấm ván khuôn sàn và công trình của bạn trở nên thẩm mỹ hơn khi sử dụng sản phẩm ván khuôn sàn gỗ.

Share This:

Ván khuôn panel được nhập khẩu từ đâu?

Ván khuôn panel là một loại ván khuôn được nhập khẩu từ nước ngoài, cụ thể là từ Hàn Quốc. Ván khuôn được sử dụng để làm ván khuôn cột và ván khuôn dầm.

Ván khuôn panel có giá thành và chi phí đầu tư khá cao. Đây cũng là nhược điểm của ván khuôn này. So với hệ ván khuôn khác thì khung xương của nó được sử dụng một cách độc lập và có thể lắp ghép cũng như tháo gỡ một cách dễ dàng.

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn sàn mái và giá gỗ ván khuôn xây dựng

Ván khuôn panel  được nhập khẩu từ đâu?

Ván khuôn panel được nhập khẩu từ đâu?

Chính vì thế cho nên ván khuôn panel  được tái sử dụng được nhiều lần cho những công trình khác nhau. Bên cạnh đó thì nó cũng có khả năng chịu được tải trọng và có tuổi thọ cao hơn các loại ván khuôn khác nên có thể đáp ứng được hầu hết những yêu cầu khắt khe nhất cho công trình xây dựng.  Đây cũng là lý do khiến các nhà thầu ưu tiên sử dụng ván khuôn panel.

Để có thể tìm ra được các phương pháp thi công khả thi và tiết kiệm chi phí nhât thì các nhà đầu tư cần được tính toán một cách chi tiết để có thể đảm bảo được sự an toàn và thẩm mỹ cho quá trình thi công. Ván khuôn này có hẳn 2 loại là panel mặt tôn và panel mặt ván phủ film. Thế nhưng mà  panel mặt ván phủ film được sử dụng nhiều hơn panel mặt tôn do khi dùng mặt ván thì công đoạn bảo trì bảo dưỡng dễ dàng và nhanh chóng hơn. Ván khuôn phủ phim được sử dụng khoảng 5 đến 6 lần thì thay ván cho nên khi dùng panel mặt ván sẽ cho bề mặt bê tông đẹp hơn.

Ván khuôn panel là hệ cốp pha được du nhập từ Hàn Quốc vào Việt Nam. Sản phẩm này được dùng nhiều để làm cốt pha cột và cả cốp pha dầm. Chính vì thế mạnh của nó là tháo lắp nhanh vì đã có sẳn form, lỗ, quy cách chuẩn nên panel được dùng rất nhiều hiện nay.

Share This:

Ván khuôn Peri trong nền xây dựng Việt Nam

Chắc hẳn khái niệm ván khuôn Peri khá lạ lẫm đối với phần lớn mọi người. Tuy nhiên, trong ngành xây dựng thì hầu hết đều không thể bỏ qua ván khuôn này.

Có thể bạn quan tâm : ván khuôn xây dựng và ván khuôn dầm super t

Đây được xem là một thương hiệu đã mang đến cho ngành xây dựng Việt Nam và các nước khác trên thế giới các công cụ cần thiết với chất lượng cao sử dụng cho các công trình xây dựng.

Ván khuôn peri còn được gọi là một dạng cốt pha đặc biệt và đóng vai trò quan trọng trong ngành xây dựng.

Ván  khuôn Peri trong nền xây dựng Việt Nam

Ván khuôn Peri trong nền xây dựng Việt Nam

Ván khuôn hay còn gọi là coppha là một công cụ, thiết bị quan trọng trong xây dựng, nó giúp chúng ta tạo hình những khối bê tông cốt thép từ khi còn lỏng cho đến khi nó có thể chịu đựng được những lực cực lớn. Chất lượng của ván khuôn là yếu tố quyết định để tạo nên sự thành công của một công trình, và thương hiệu ván khuôn Peri là một trong những cái tên hàng đầu khi người ta nhắc đến chất lượng  ván khuôn.

Ván khuôn peri mang đến cho ngành xây dựng của Việt Nam với hàng loạt các công cụ và thiết bị quan trọng sử dụng trong xây dựng.  Ván khuôn này đã trở thành biểu tượng và là sự lựa chọn quan trọng nhất khi người ta chọn những loại ván khuôn cho công trình xây dựng của mình.

Để có thể lựa chọn cho mình các loại ván khuôn  Peri chất lượng cao và đảm bảo cho các công trình của mình an toàn và thuận lợi hơn thì cần tìm đến trung tâm chuyên cung cấp các loại ván khuôn Peri chính hãng chất lượng cao cho các đơn vị xây dựng

Cùng với một mô hình có thể ứng dụng được vào trong thi công và các công cụ quản lý thông tin thông minh thì các nhà thầu chuyên lập kế hoạch đổ bê tông sẽ có được cái nhìn và sự kiểm soát mạnh mẽ từ bên trong, và có khả năng giảm thiểu được những rủi ro mắc phải.

Share This:

Ưu thế của ván khuôn sàn ô cờ bao gồm những gì?

Ván khuôn sàn ô cờ được biết đến là dạng ván khuôn định hình thường sử dụng trong trường hợp sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ.

Việc sử dụng ván khuôn sàn ô cờ điển hình sẽ giúp cho các đơn vị thi công có thể tạo ra một hệ trần đẹp mà không đòi hỏi lớp trát trần.

Có thể bạn quan tâm  : ván ép coffa phủ phim và ván khuôn sàn

Ván khuôn sàn ô cờ

Ván khuôn sàn ô cờ

Theo các chuyên gia về xây dựng thì Ván khuôn sàn ô cờ có chiều dày mỏng, có tải trọng nhẹ nên có thể tiết kiệm mức chi phí vật liệu bê tông và cốt thép một cách tốt hơn so với các loại sàn bê tông khác. So với các loại ván khuôn sàn thông thường, ván khuôn sàn ô cờ có nhiều ưu điểm vượt trội.

+ Khi tiến hành sử dụng Ván khuôn sàn ô cờ, các khối lượng bê tông dầm sàn giảm khoảng 20% và lượng cốt thép dầm sàn  có thể giảm khoảng 20%.

+ Chính bởi vì chiều cao tiết diện dầm nhỏ nên giảm chiều cao tầng và tổng chiều cao nhà. Bên cạnh đó thì diện tích sử dụng sàn có thể tăng vì các yếu tố cầu thành sàn ô cờ đều giảm 20%.

Chính vì thế nên là việc sử dụng ván khuôn này sẽ giúp cho người thi công và đơn vị thi công có thể tiết kiệm chi phí nguyên liệu đáng kể so với những ván khuôn sàn thông thường khác.

Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm về sàn ô cờ. Đây là một loại sàn bê tông cốt thép có nhiều dầm phụ phân bố theo ô cờ còn sàn bê tông có chiều dày nhỏ tới 5cm. Chiều dày của nó khá nhỉ và tải trọng nhẹ. Thế nhưng việc thi công loại sàn này khá phức tạp. Nó có thể làm tăng thời gian và chi phí xây dựng. Việc tính toán thiết kế loại sàn này cũng đã được đưa vào tiêu chuẩn thiết kế của nhiều nước trên thế giới.

Share This:

Thi công ván khuôn nhựa đơn giản và hiệu quả

Ván khuôn nhựa được biết đến là thế thống ván khuôn được nhập khẩu từ các nước phương Tây. Bản thân nó sở hữu có những đặc tính phù hợp với các dự án nhà ở hàng loạt.

Có thể bạn quan tâm  : ván ép cốp pha và ván khuôn cột

Chính vì thế nên việc thi công ván khuôn nhựa cũng không quá khó, phù hợp với phương pháp xây dựng cấu trúc bê tông cốt thép đổ tại chỗ và được sử dụng tốt cho hầu hết các kết cấu khác nhau.

Các đặc tính nổi trội của ván khuôn nhựa:

thi công ván khuôn nhựa

thi công ván khuôn nhựa

+ Số lần tái sử dụng cao

+ Có kết cấu bê tông rộng rãi, nhưng tương đối đơn giản.

+ Các tấm có trọng lượng nhẹ  

+ Bên cạnh đó thì bề mặt bê tông phẳng với các gờ nhỏ tăng khả năng bám dính của bê tông,

+ Dễ dàng trong quá trình vận chuyển, lắp dựng, tháo dỡ, xếp kho đễ dàng;

+ Có thể chịu mưa nắng và va dập mạnh;

Việc tthi công ván khuôn nhựa khá đơn giả vì độ chuẩn kích thước rất cao, đa dạng về kích thước. Nó được sử dụng rất phổ biến ở các nước phương Tây và có đặc điểm giống với cốp pha gỗ công nghiệp thế nhưng ưu điểm của ván khuôn này vẫn cao hơn.

Thế nhưng mà việc sản xuất đòi hỏi đầu tư dây chuyền công nghệ tốn kém, chi phí nguyên liệu đầu vào lớn. Chính vì thế nên là ở Việt Nam chưa đầu tư được nhà máy sản xuất. Điều đó có nghĩa là việc nhập khẩu ván khuôn nhựa có chi phí giá thành rất cao.

Ván khuôn nhựa có những đặc tính phù hợp với các dự án nhà ở hàng loạt. Bên cạnh đó thì khi thi công ván khuôn nhựa thường được sử dụng tốt cho hầu hết các kết cấu: cốt pha tường, dầm, cột, móng, sàn,…

Nhược điểm:

+ Tốn rất nhiều gong, xương sắt hộp

+  Chi phí đầu tư ban đầu cao

+ Công nhân khi thi công cốp pha phải được giám sát kỹ

Share This: