Ván khuôn đường bê tông xây dựng

Trong quá trình thi công xây dựng thì để có thể định hình được một khối bê tông cốt thép, các đơn vị sẽ tiến hành với công tác ván khuôn đường bê tông xây dựng.

Đây là phương pháp sử dụng tương đối rộng rãi khi thi công mặt đường bê tông xi măng và được xem là phương pháp vượt trội hơn so với các phương pháp khác.  Ván khuôn này giúp giúp các đơn vị thi công có thể dễ dàng trong thi công công trình như tiện lợi trong thi công, thiết bị đơn giản, phù hợp với các loại địa hình phức tạp.

ván khuôn đường bê tông

ván khuôn đường bê tông

Nó được sử dụng cho đường phố, đường địa phương và các vị trí phức tạp tùy theo theo từng công trình. Ván khuôn này có dung sai nhỏ và 2 bên cạnh đường rộng không bị cản trở nên người ta sẽ tiến hành thay đổi bề rộng của tấm hay tạo các khối đục trên bề mặt ván khuôn đường bê tông khi thi công.

Việc thi công bằng ván khuôn đường bê tông không chỉ giúp các đơn vị thi công dễ dàng trong việc thi công mặt đường mà còn  xác định chiều dày mặt đường cũng như độ phẳng êm thuận của mặt đường cho xe chạy, Bên cạnh đó nó cũng giúp phân luồng giao thông như làm vị trí giao cắt giữa ngã tư có thể cho giao thông hoạt động đồng thời.

Để có thể tính được ván khuôn đường bê tông thì cần phải xem kỹ lại các bản vẽ: Trắc ngang đại diện và Cấu tạo khe Co – Dãn – Dọc. Khi tính diện tích ván khuôn đường bê tông thì tính như sau: S = 2xLxh (m2). Theo đó, L là ciều dài tuyến (tính bằng m),  h = chiều dày lớp mặt bê tông cũng được tính bằng m.

 

Để có thể tạo ra mặt đường chạy xe tốt với ván khuôn cố định thì nó sẽ phụ thuộc vào nhiều nhân tố chẳng hạn như: Nền phẳng, đầm nén chặt,  lắp ván khuôn chặt chẽ cẩn thận, đúng cao độ và đúng yêu cầu chất lượng.

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...