Ván khuôn lanh tô trong nhà cao tầng

Ván khuôn lanh tô là một trong những dạng ván khuôn được sử dụng trong các công trình xây dựng, đặc biệt là đối với công trình nhà cao tầng.

Có thể bạn quan tâm  : giá ván ép coppha và ván khuôn cột

Việc thi công ván khuôn lanh tô thường  có hai biện pháp như sau:

– Đổ tại chỗ: các cấu kiện này sẽ được thi công ván khuôn, thép và đổ bê tông tại vị trí của cấu kiện như trên bản vẽ thiết kế.

– Đúc sẵn sau đó mang tới vị trí rồi lắp: các cấu kiện sẽ được chế tạo ở một vị trí khác sau đó được vận chuyển tới và lắp đặt vào vị trí thiết kế.

Ván khuôn lanh tô

Ván khuôn lanh tô

Các yêu cầu kỹ thuật của ván khuôn lanh tô:

+ Phải đảm bảo đúng hình dáng, kích thước thiết kế

+ Lắp đặt đúng vị trí và độ cao

+ Đảm bảo được tính ổn định, chắc chắn, kín khít và ngang bằng

+ Tháo, lắp dễ dàng và không làm hư hỏng ván khuôn cũng như kết cấu bê tông

+ Không gây khó khăn khi lắp đặt cốt thép và khi đầm bê tông.

Trình tự lắp dựng và tháo dỡ ván khuôn lanh tô:

Bước 1: Đọc bản vẽ kỹ thuật

Bước 2: Chọn vật liệu

Bước 3: Gia công ván khuôn và phụ kiện gia cố, chống đỡ, bao gồm: Gia công phần ván khuôn và gia công cây chống, đà đỡ

Bước 4: Lắp dựng ván khuôn

Bước 5: Tháo dỡ ván khuôn

Chú ý:

+  Nếu như ván khuôn lanh tô được đúc ở bên dưới sau đó vận chuyển lên lắp vào vị trí thì cần phải bổ sung thêm chi phí vận chuyển lên cao, nhưng chỉ được tính trong trường hợp ở độ cao > 16m

+ Nếu lanh tô tại tầng nào được đổ tại sàn tầng đó thì sẽ không phải vận chuyển lanh tô đã đúc từ dưới đất lên nhưng vẫn phải vận chuyển cát, đá, sắt, xi măng cho phần lanh tô lên tới sàn đó và cũng chỉ được tính khi mà ở độ cao > 16m.

Việc xác định đơn giá phải được xác định cụ thể như sau: Về mặt lý thuyết bạn phải căn cứ vào biện pháp thi công của nhà thầu hoặc biện pháp thi công phổ biến (trong giai đoạn lập dự toán) để xác định định mức, đơn giá cho phù hợp với biện pháp thi công. Nhưng đứng trên quan điểm của Chủ đầu thì mĩnh sẽ chọn áp dụng biện pháp nào (đúc sẵn hoặc đổ tại chỗ) mà cho ra giá trị dự toán (của riêng công tác lanh tô) là nhỏ nhất (khi không có yêu cầu thật cần thiết về tiến độ) các bạn nhé!

Share This:

No votes yet.
Please wait...