Ván khuôn mặt đường dùng trong thi công xây dựng

Ván khuôn mặt đường là một trong những dạng ván khuôn cố định nhằm để định hình cả một khối bê tông cốt thép và các đơn vị thi công cũng không thể không sử dụng các công tác ván khuôn.

Trong tất cả các phương pháp thi công mặt đường, ván khuôn đường bê tông là một công cụ không thể thiếu.

Ván khuôn mặt đường

Ván khuôn mặt đường

Có thể bạn quan tâm  : ván khuôn nhựa và ván ép cốp pha phủ keo

Phương pháp thi công các công trình thường dùng Ván khuôn mặt đường và đây là phương pháp sử dụng khá rộng rãi khi tiến hành các hạng mục thi công này. Phương pháp này có nhiều các ưu điểm vượt trội và có thể giúp cho các đơn vịêc ó thể thi công mặt đường một cách dễ dàng hơn, thiết bị cũng đơn giản mà phù hợp với các loại hình phức tạp.

Ván khuôn mặt đường thường được sử dụng ở các công trình đường phố và ở các vị trí phức tạp, chiều dài của nó khá ngắn và bề rộng mặt đường thay đổi tùy theo từng công trình. Đặc biệt là ván khuôn đường bê tông cũng có sai nhỏ và 2 bên cạnh đường rộng không bị cản trở, người thực hiện cũng có thể thay đổi bề rộng của tấm ván khuôn đường bê tông khi thi công.

Để tạo ra mặt đường chạy xe tốt với Ván khuôn mặt đường thì nó phụ thuộc vào nhiều nhân tố, trong đó có các yếu tố sau đây:

  1. Nền phải phẳng và  đầm nén chặt và làm ấm trước khi rải bê tông.
  2. Việc lắp ghép ván khuôn chặt chẽ cẩn thận, đúng cao độ.
  3. Ván khuôn theo đúng yêu cầu chất lượng.
  4. Quá trình căng dây, cắm cọc đúng quy định và lắp ghép ván khuôn gồm cả việc bôi dầu đúng quy trình.
  5. Ngoài ra việc xây dựng đúng theo quy tắc, lắp các ván khuôn đục lỗ cho các vị trí cống ngầm và điều chỉnh các vị trí cố định.

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...