Ván khuôn móng được cấu tạo như thế nào?

Ván khuôn móng là dạng ván khuôn có tiết diện hình chữ nhật, khi chiều cao bé hơn 200mm, ván khuôn được làm bằng ván có chiều dày từ 40 – 50mm và nó cũng được cố định thành  móng băng cọc đóng xuống nền đất.

Nếu khi chiều cao móng dưới 500mm, ván khuôn được tăng cường các nẹp; khi đó áp nang của bê tông mới đổ và tác dụng lên thành ván khuôn móng. Hệ sườn cứng của ván khuôn được tạo nên từ các khung ngang , các khung được đặt lên thanh định vị mà thanh này được liên kết bằng đinh với các mẫu gỗ chôn sẵn trong quá trình đổ bê-tông lót.

ván khuôn móng được cấu tạo như thế nào?

ván khuôn móng được cấu tạo như thế nào?

Khi lắp cốp pha tấm ngoài được cố định bằng dây thép giằng và các  tấm trong được cố định bằng nẹp cữ và thanh giằng. Khi mà các cạnh của móng lớn, phải có nẹp giữ thành và nêm chèn để chống phình cốp pha.

Còn đối với ván khuôn móng cho cột lắp ghép thì tại hộp khuôn của bậc móng trên cùng ở trong được treo một hộp khuôn có dạng hình cốc không đáy. Và khi lắp, nẹp ngang của khuông cốc tựa vào thành của hộp khuôn và liên kết bằng đinh.  Và để có thể dễ dàng tháo khuôn thì thành hộp cốc cần cấu tạo vát, phía trên to hơn phía dưới từ 5 – 10mm.

Ván khuôn móng được biết đến là dạng ván khuôn được các nhà thầu hay đơn vị thi công sử dụng rất nhiều vì tính ưu việt và chất lượng của nó. Ván khuôn này đóng vai trò quan trọng trong việc làm nên những thành công cho công trình cũng như rút ngắn thời giant hi công. Chính vì sự chấtlượng đó mà hiện nay các sản phẩm này đang được sử dụng rất nhiều, được chào bán khá nhiều trên thị trường. Bạn sẽ không gặp khó khăn để có thể tìm mua nó.

Share This:

No votes yet.
Please wait...