Ván khuôn thép xây dựng có công dụng như thế nào?

Ván khuôn thép xây dựng là một trong những yếu tố, những điều kiện cần để có thể tiến hành thi công các công trình xây dựng.

ván khuôn thép xây dựngCó thể bạn quan tâm  : Giá ván ép cốp pha phủ phim và ván khuôn bể tròn

Ván khuôn được biết đến là công cụ để có thể định hình và cố định bê tông lỏng đến lúc khô. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều loại ván khuôn được làm từ các nguyên liệu khác nhau, chẳng hạn như ván khuôn gỗ, ván khuôn thép xây dựng, ván khuôn nhôm xây dựng, ván khuôn nhựa,…Mỗi một loại ván khuôn lại có những tính chất và ưu, nhược điểm khác nhau. Tùy vào từng quy mô và tính chất của mỗi công trình mà các chủ đầu tư sẽ có lựa chọn ván khuôn khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu ván khuôn thép qua bài viết dưới đây nhé

Cấu tạo của ván khuôn thép xây dựng

– Ván khuôn này được cấu tạo bởi các tấm tôn có chiều dày 2-2,5 cm và hệ sườn dọc, ngang đỡ phía dưới để tăng độ cứng cho ván khuôn dày 2,8 mm.

– Số lần vận chuyển: ≥ 50 lần.

– Các ưu điểm của ván khuôn:

+ Bề mặt BT nhẵn, phẳng, đẹp.

+ Cường độ ván khuôn cao, khả năng chịu lực tốt. Có thể luân chuyển được nhiều lần.

+ Dùng để thi công các công trình nhiều tầng, khối lượng lắp ráp nhiều.

Ván khuôn thép cũng có các loại như: Ván khuôn mặt phang, ván khuôn góc âm, ván khuôn góc dương, ván khuôn n góc và nhiều loại ván khuôn khác nữa.

–  Ván khuôn mặt phang:

Loại ván khuôn này chủ yếu dùng cho tườn dầm, cột, sàn. Các loại kết cấu ở vị trí mặt phang, quy cách chiều dài có: 450, 6 750, 900, thường là 1200, 1500 và 1800; bề rộng có 100, 15 200, 250, thường là 300, 400, 500, 600; chiều cao là 55.

Ván khuôn xi măng lưới thép :

–  Loại ván khuôn này được dùng khi các cấu kiện có yêu cầu chống thấm cao và đc giữ lại làm lớp bảo vệ.

– Bề dày của ván khuôn lưới thép là 1-2 cm đc đổ bằng hốn hợp xi măng – cát vàng và lưới théo nhỏ.

Ván khuôn thép xây dựng được thiết kế với tole chất lượng cao, đạt chuẩn độ bền và có thể tái sử dụng nhiều lần.

Ván khuôn này cũng được sản xuất rất linh động có thể tháo gỡ  và vận chuyển nhanh chóng, dễ di dời, lưu trữ ít và chiếm diện tích nhờ có khả năng xếp chồng lên nhau.

Share This:

Rating: 5.0/5. From 1 vote.
Please wait...