Việc lắp dựng bằng ván khuôn cột tròn có khó không

Ván khuôn cột tròn là một trong những dạng ván khuôn định hình có thể giúp cho các nhà thầu thi công các công trình một cách  nhanh chóng và đỡ tốn kém chi phí cũng như thời gian hơn.

Bạn biết đấy, đối với các công trình thi công nhà cao tầng thì các công đoạn thi công phần thô là công đoạn quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian nhất. Chính vì thế cho nên để có được tiến độ thi công nhanh và các công trình cần đạt chất lượng nhưng chi phí thi công dễ chịu là một vấn đề đang nhức nhối của hầu hết các nhà thầu. Việc sử dụng ván khuôn định hình sẽ là một giải pháp có thể giúp cho các nhà thầu có thể thi công đạt tiến độ và chi phí thì chỉ phải trả một lần nhưng hiệu quả lại lâu dài và sản phẩm thì rất đẹp, ít tốn nhân công, thời gian thi công ngắn….

Các đơn vị chuyên cung cấp các loại ván khuôn định hình theo đơn đặt hàng, giải pháp thi công được sự tín nhiệm của các nhà thầu có uy tín sử dụng đang là những đơn vị được tìm kiếm nhiều hiện nay.

Ván khuôn cột tròn được sản xuất theo tiêu chuẩn của ngành với các thông số kỹ thuật như mặt tole dày 2mm trở lên, khung xương dùng V4 dày 4mm, thanh giằng dùng V5 dày 4mm và sử dụng Bulong để khóa chặt. Loại ván khuôn này cũng được sản xuất và kiểm nghiệm theo tiêu chuẩn của Bộ Xây Dựng. Quy trình sản xuất ván khuôn cũng được các bộ phận kiểm tra chất lượng được kiểm soát chặt chẽ. Ván khuôn cột tròn sản xuất ra đều đạt được về mặt chất lượng.

Các sản phẩm ván khôn cột tròn đều có kiểm định của các đơn vị kiểm định độc lập để bảo đảm tính khách quan và an toàn cho các công trình sử dụng.

Việc lắp dựng ván khuôn cột tròn có phức tạp không?

Ván khuôn định hình cũng được chế tạo từ những khuôn thép định hình theo những kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Chính vì thế nên nó cũng có các loại tương ứng như ván khuôn cột tròn, ván khuôn hình vuông, ván khuôn hình chữ nhật…

Ván khuôn cột tròn được sử dụng phổ biến hơn ván khuôn hình chữ nhật và ván khuôn hình vuông. Ván khuôn cột tròn có nhiều bộ phận khác nhau, và để tạo thành một hệ ván khuôn cột tròn thống nhất, hoàn chỉnh, cần phải trải qua một quá trình lắp dựng khá phức tạp.

Để có thể lắp dựng chúng thì trước tiên người thực hiện tháo dựng cần phải thực hiện việc xác định tim ngang và dọc của cột, vạch mặt cắt của cột lên mặt nền, sàn. Tiếp sau đó là ghim khung, cố định chân cột với những đệm gỗ đã đặt sẵn trong khối móng để làm cữ dựng ván khuôn cột. Việc dựng các mảng ván lên rồi đóng đinh liên kết các mảng với nhau, lắp các gông, nêm chặt.

Khi sử dụng ván khuôn cột tròn thì người ta sẽ sử dụng kiểm tra tim và độ thẳng đứng của cột, kế đó neo giữ và chống cho cột thẳng đứng. Đối với ván khuôn có kích thước lớn thì cần dựng trước một mặt, sau đó cố định ván khuôn và lắp các mặt còn lại.  Cuối cùng dùng gông để gông chặt các mảng ván lại với nhau.

 

 

Share This:

No votes yet.
Please wait...