Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Nếu là người làm trong lĩnh vực xây dựng chắc sẽ biết kích thước của ván khuôn thép định hình khá đa dạng với nhiều kích thước khác nhau, tùy vào từng mục đích sử dụng mà người ta có thể chọn kích thước phù hợp nhất cho ván khuôn này.

Có thể bạn quan tâm : ván khuôn tiêu chuẩn và ván ép coppha đỏ

Trên thực tế, ván khuôn thép định hình được sử dụng để với mục đích cấu bê tông như cột, dầm để phục vụ cho các công trình xây dựng. Các kích thước phổ biến của ván khuôn này bao gồm : Chiều dài: 600 – 900 – 1200 – 1500 – 1800mm; Chiều rộng: 200 – 250 – 300 – 350 – 400 – 450 –  500mm… Mặt khác, phần tole của ván khuôn thép định hình có độ dày 2,0 ly; còn khung sườn khuôn thép thì được tổ hợp bằng các thanh la với độ dày 2,5ly.

Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Xem kích thước phổ biến của ván khuôn thép định hình

Bên cạnh đó, ván khuôn thép định hình cũng có một vài đặc điểm khác chằng hạn như là loại ván khuôn thép được sơn một lớp sơn chống rỉ nhằm mục đích chống oxy hóa, rỉ sắt. Ván khuôn này được xem là thiết bị được lắp ráp khá đơn giản và gọn nhẹ mà giá thành khá rẻ hơn nhiều loại ván khuôn khác trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó thì ván khuôn cũng có một số ưu điểm khác nữa đó là: Khả năng chịu được lực lớn, khung được làm chắc chắn nên khó bị phá huỷ, có thể giảm thiểu bớt thời gian xây dựng cũng như tăng chất lượng về bề mặt sàn, cột. Ngoài ra, ván khuôn thép định hình này cũng có thể tái sử dụng được nhiều lần với độ chính xác cao, an toàn, đa dạng về kích thước nữa.

Tuy nhiên ván khuôn thép định hình cũng có một vài nhược điểm như sau:

Khối lượng cốp pha tương đối nặng và  không an toàn trong sử dụng

Ván khuôn dễ bị cong, vênh, bám dính bê tông

Tốn chi phí nhân công cho việc lắp ráp

Share This:

No votes yet.
Please wait...